4 CÁCH TRANG ĐIỂM THÔNG MINH CHE KHUẤT TÀN NHANG TRÊN GƯƠNG MẶT

Home / MAKE UP / 4 CÁCH TRANG ĐIỂM THÔNG MINH CHE KHUẤT TÀN NHANG TRÊN GƯƠNG MẶT

825 total views, 1 views today

Bạn có thể thay đổi ngoại hình nhờ thay đổi kiểu tóc, trang phục hay tập thể dục,…nhưng có một vấn đề khiến cho các chị em đau đầu và lo lắng khi đi dự tiệc vì ngay cả những lớp trang điểm cũng không thể giấu đi được, đó chính là những vết thâm nám và tàn nhang. Hãy tìm hiều cách trang điểm để có thể che khuất chúng đi nào.

Vết thâm nám và tàn nhang thường xuất hiện ở phụ nữ do các yếu tố như di truyền, môi trường, thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố hay tuổi tác .. Do đó, rất khó để ngăn cản sự xuất hiện và loại bỏ đi các vết thâm nám và tàn nhang. Những mẹo trang điểm sau đây sẽ giúp che đi vết thâm nám và tàn nhang, giúp chị em khắc phục nỗi đau đầu này.

  • Khuôn mặt

Một sai lầm lớn nhất của những chị em có vết thâm nám và tàn nhang trên khuôn mặt thường mắc phải là cố gắng tím một sản phẩm làm đẹp có màu sắc giống như màu của các vết này. Nếu sản phẩm làm đẹp đó có màu sáng thì khi áp dụng lên khuôn mặt, các vết thâm nám và tàn nhang nhìn như có màu xám. Nếu chọn sản phẩm làm đẹp có màu tối để che đi những vết này thì khuôn mặt sẽ bị tối. Vì thế, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm che đi những khuyết điểm trên da của bạn nhưng đừng cố gắng để giấu đi vết thâm nám, tàn nhang.

Hãy chọn một loại kem nền có tone màu giữa màu da và vết thâm nám, tàn nhang của bạn. Nên chọn những loại kem nền bột khoáng vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn sáng hơn nhưng tránh sản phẩm shimmer. Bạn cũng có thể dùng BB cream hoặc kem dưỡng ẩm màu thay cho kem nền. Thường xuyên thoa kem chống nắng để tránh những tổn hại cho da vì các vết thâm nám và tàn nhang sẽ càng  sậm màu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu khuôn mặt bạn có vết thâm nám và tàn nhang, bronzer có tone màu lạnh sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể dùng bronzer dạng bột hoặc kem. Trong những màu phấn má có thể giúp che đi những vết thâm nám, tàn nhang thì màu hồng đào là lựa chọn hàng đầu của bạn

  • Son môi

Đôi môi luôn là điểm được chú ý nhiều trên khuôn mặt. Với những nốt tàn nhang xuất hiện ở môi, bạn nên tô lót một lớp son môi màu nude rồi sau đó mới tô màu son bạn yêu thích lên. Bạn nên chọn son môi màu hồng đậm hay màu hồng san hô hoặc nâu hồng nhạt. Những tone màu này sẽ giúp bạn tự tin quên đi những nốt tàn nhang trên môi.

  • Mắt

Bạn sẽ quyến rũ hơn khi chọn cách vẽ mắt mèo để làm đẹp cho đôi mắt và sử dụng mascara giúp lông mi bạn cong, dầy hơn. Ngoài cách dùng tone màu đen khá phổ biến để vẽ mắt mèo, bạn cũng có thể thay bằng những màu khác như màu xanh, màu tím hay màu nâu. Nếu đôi mắt mèo khiến bạn quá nổi bật thì trang điểm mắt khói cũng là gợi ý phù hợp cho bạn.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00