5 LOẠI CHẤT BÉO TỐT CHO CƠ THỂ BẠN

Home / SỐNG KHOẺ / 5 LOẠI CHẤT BÉO TỐT CHO CƠ THỂ BẠN

2,164 total views, 1 views today

Hầu hết mọi người đều nghĩ để giảm cân nên kiêng chất béo. Điều này không thật sự đúng, bạn chỉ nên kiêng chất béo xấu.Tại sao? Chất béo là dung môi hòa tan nhiều loại chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin A, vitamin E, vitamin F, cần thiết cho hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể, kể cả hoạt động đốt mỡ. Vì vậy, bạn nên bổ sung 5 loại chất béo sau đây vào chế độ ăn hàng ngày.

chất béo

Bơ giàu thành phần chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng gia tăng lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, hỗ trợ chức năng hệ tim mạch, làm bền thành mạch, ngăn ngừa quá trình hình thành các mãng xơ vữa. Ngoài ra, bơ còn chứa vitamin E, có tác dụng trung hòa tác dụng bất lợi của gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa nội sinh và ngoại sinh. Bơ còn có khả năng kích thích hoạt động hệ miễn dịch, hạn chế các căn bệnh cảm cúm, nhiễm khuẩn thông thường.

Dầu dừachất béo

Dầu dừa rất giàu thành phần acid bão hòa chuỗi trung bình, được hấp thu và chuyển hóa thành năng lượng dễ dàng hơn so với các thành phần chất béo khác. Vì vậy, tiêu thụ dầu dừa không gây ra hiện tượng tích lũy chất béo mà còn thúc đẩy hiệu quả trao đổi năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, acid béo từ dầu dừa có tác dụng cải thiện chức năng hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, kháng viêm.

Dầu dừa là một trong số ít các loại dầu có thể chế biến ở nhiệt độ cao mà không gây biến chất và không gây hình thành sản phẩm phụ là transfat.

Dầu olivechất béo

Dầu olive thu được từ quả olive, rất giàu thành phần chống oxy hóa so với các loại dầu khác. Dầu olive chỉ chứa 1 liên kết đôi trong chuỗi acid béo, nên ít bị ôi thiu trong quá trình bảo quản và có thể chế biến ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, dầu olive vẫn thích hợp trong việc chế biến các món trộn, salad không gia nhiệt để đảm bảo các thành phần chống oxy hóa không bị biến chất.

Dầu cá nước lạnh

Cá nước lạnh rất giàu thành phần omega-3, một acid béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất. Omega-3 cần thiết cho hoạt động hệ tim mạch, thần kinh, miễn dịch,…Omega còn có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh trầm cảm và cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00