5 LOẠI DẦU TỰ NHIÊN TỐT CHO DA

Home / LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN / 5 LOẠI DẦU TỰ NHIÊN TỐT CHO DA

1,343 total views, 1 views today

Cho dù sử dụng một mình hay pha trộn các loại dầu với nhau hoặc được phối hợp trong thành phần trong các loại kem dưỡng ẩm, thì các loại dầu cũng đều mang đến những lợi ích rất tốt cho da, như chất làm mềm da, giữ ẩm, trị mụn và tác dụng bảo vệ da. Dầu đặc biệt có lợi cho những người có da khô và cải thiện hàng rào bảo vệ da.

Có rất nhiều loại dầu để xem xét cho sử dụng trên da, các nghiên cứu cho thấy các loại có lợi nhất thường không có mùi thơm. Các loại dầu thơm, còn được gọi là “tinh dầu” chứa các hợp chất dễ bay hơi có thể gây kích ứng da. Vì vậy, không dùng những thành phần tinh dầu trên da (trừ một số loại tinh dầu có tác dụng trị mụn). Một số tinh dầu thơm thường được sử dụng cụ thể như hoa oải hương, hoa hồng và bạch đàn. Những loại dầu dùng cho da rất giàu các chất chống oxy hóa và axit béo cần thiết để chăm sóc và bảo vệ da.

Sau đây là năm loại dầu thực vật không có mùi thơm, là những hoạt chất tuyệt vời cho da và có thể được sử dụng cho tất cả các loại da (kể cả bị mụn).

Các loại tinh dầu thường dùng

Trong thành phần mỹ phẩm, có rất nhiều loại dầu không có mùi thơm với công dụng tuyệt vời.

  • Dầu hạt cây lưu ly: có tính chất chống viêm mạnh. Nó có thể ngăn chặn việc sản xuất các yếu tố viêm trong da và là một nguồn giàu các acid béo không no như axit gamma linolenic. Hơn nữa, dầu hạt cây lưu ly có thể kích thích việc sản xuất tự nhiên của ceramide – thành phần cần thiết cho một làn da mịn màng, khỏe mạnh.
  • Dầu hạt Jojoba: Tương đồng với thành phần dầu của da (còn được gọi là bã nhờn). Dầu Jojoba là một nguồn tốt các triglyceride, giúp sửa chữa các tổn thương trên da. Đây là loại dầu có sự kết hợp của các axit béo và chất chống oxy hóa. Sử dụng cho da, dầu jojoba có sự tác dụng đặc biệt về khả năng thu hút ẩm cũng như ngăn ngừa mất độ ẩm.
  • Dầu hạt rum: có rất nhiều điểm chung với dầu hạt cây lưu ly ở chỗ nó giúp kích thích sản xuất ceramides trong da và có đặc tính chống viêm. Dầu cây rum có sự kết hợp của nhiều axit béo khác nhau hơn so với dầu hạt cây lưu ly, bao gồm axit linoleic, omega-6. Kết cấu phong phú hơn của nó cho phép nó có tác dụng kéo dài hơn để ngăn ngừa mất độ ẩm, axit linoleic trong loại dầu này đã được chứng minh giúp làm giảm lỗ chân lông bị tắc hiệu quả.
  • Dầu hạt mơ: chứa các thành phần được gọi là sterol. Cholesterol là một ví dụ về một thành phần sterol. đó là một phần tự nhiên của làn da khỏe mạnh. dầu hạt mơ cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E cùng với các axit oleic – một thành phần tự nhiên trong việc giảm viêm, tránh làm hỏng da.
  • Dầu hạt nam việt quốc: Có tác dụng phục hồi tổn thương khi bôi trên da. Dầu hạt này cũng là một nguồn tốt của omega 3, 6 và 9 cùng với các chất chống oxy hóa. Mặc dù không được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, nhưng tinh dầu hạt mơ là thành phần rất có giá trị trong làm đẹp.

Làm thế nào để sử dụng dầu trên khuôn mặt và cơ thể

Các loại dầu này có thể được sử dụng đơn độc hay kết hợp. Tuy nhiên, mỗi loại dầu có các thành phần chất chống oxy hóa, axit béo và các chất quan trọng khác nhau. Do đó, để phát huy hiệu quả dưỡng da tốt hơn, nên kết hợp của các loại dầu khi sử dụng.

Thoa dầu một mình lên da sau khi làm sạch da mặt hoặc thêm một vài giọt dầu vào các sản phẩm dưỡng ẩm, serum tùy thuộc vào nơi bạn muốn áp dụng.

Thêm dầu vào một hoặc nhiều các sản phẩm chăm sóc da có thể giúp tạo ra kết quả tốt hơn. Ví dụ, thêm dầu vào kem dưỡng da thông thường trong thời gian những tháng mùa đông khô lạnh hoặc thêm một vài giọt dầu trên khuôn mặt để dưỡng ẩm ban đêm để chống lại khô, bong da (do sử dụng các chế phẩm trị mụn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00