5 Loại Thảo Dược Trị Rụng Tóc Tự Nhiên

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / 5 Loại Thảo Dược Trị Rụng Tóc Tự Nhiên

734 total views, 1 views today

Khi đề cập đến tóc, vấn đề rụng tóc luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ của chị em. Điều đáng mừng là bạn không cần phải tiếp xúc nhiều hóa chất để khắc phục và giảm thiểu tình trạng này.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Comestic Dermatology đánh giá khả năng điều trị rụng tóc bằng các phương pháp tự nhiên. Không những có nhiều lựa chọn hiệu quả, mà công dụng của chúng còn được chứng minh qua nhiều thế kỷ được sử dụng trong dân gian. Thời Ai Cập cổ đại, người ta đã biết sử dụng một số biện pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả. Họ sử dụng một hỗn hợp các oxit sắt, hành tây, mật ong, chất béo động vật và một vài thứ khác.

Trong các nghiên cứu gần đây nhằm chứng minh được hiệu quả của các biện pháp tự nhiên. Dưới đây là 5 loại thảo dược đơn giản.

Nước ép hành tây

Trong một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí The Journal of Dermatology, 20 trong tổng số 23 người sử dụng nước ép hành tây trên da đầu hai lần mỗi ngày, kết quả cho thấy tóc mọc nhiều hơn sau sáu tuần sử dụng. Các nhà nghiên cứu cho rằng hợp chất flavonoid trong hành tây có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Ớt cay

Sự bổ sung capsaicin, một hợp chất có trong ớt khiến ớt có vị nóng đã được tìm thấy có tính kích thích các yếu tố tăng trưởng gắn liền với sự phát triển của tóc sau 5 tháng sử dụng; nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Growth Hormone & IGF Research.

Cây xô thơm (sage), hương thảo và lô hội

Lá xô thơm được chứng minh là làm tăng khả năng mọc tóc, làm tóc dày hơn. Hương thảo với khả năng kích thích tăng trưởng tóc và lô hội được dùng để thúc đẩy sự phát triển của tóc trong nhiều thế kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00