5 THỰC PHẨM TỰ NHIÊN GIẢM MÁU ĐÔNG VÀ NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Home / Chưa được phân loại / 5 THỰC PHẨM TỰ NHIÊN GIẢM MÁU ĐÔNG VÀ NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

763 total views, 1 views today

Đông máu là một quá trình bình thường nhưng phức tạp có vai trò ngăn chặn việc chảy máu khi có một chấn thương hoặc một vết cắt trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, có những trường hợp cục máu đông hình thành trong một số bộ phận quan trọng của cơ thể như tim, phổi hoặc não, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Những cục máu đông này có thể xuất hiện trong mạch máu động mạch hoặc tĩnh mạch. Khi chúng vỡ ra và đi qua máu, nó phá vỡ dòng máu đến các cơ quan quan trọng như tim, phổi hoặc não và có thể dẫn đến đột quỵ.

Bạn nên biết một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa nhiều bệnh tim mạch. Dưới đây là 5 chất làm loãng máu tự nhiên để giảm cục máu đông và nguy cơ đột quỵ:

  1. Gừng

Một trong những cách tốt nhất để bổ sung gừng vào chế độ ăn uống của bạn là bắt đầu buổi sáng với một ly trà gừng thơm ngon. Nghiên cứu cho rằng sử dụng trà gừng là một thói quen khá có lợi và có thể chữa được nhiều vấn đề về sức khỏe. Khi nói đến loãng máu, gừng được biết là có tác dụng giảm viêm và tiếp làm giãn cơ. Một tách trà gừng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.

  1. Cayenne Peppers

Loại ớt được sử dụng làm thuốc nhờ vào các đặc tính giúp làm loãng máu. Thêm ớt cayenne vào chế độ ăn uống hàng ngày dưới dạng viên nang trong thực phẩm chức năng có thể làm giảm huyết áp và tăng lưu thông, tuần hoàn máu.

3. Cá hồi

Người ta cho rằng các loại thực phẩm giàu acid béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ là một trong những loại thực phẩm làm loãng máu tốt nhất. Khẳng định này chủ yếu là vì nó có chứa các axit béo omega-3 giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể chúng ta. Hơn nữa, chúng được biết là có khả năng làm giảm quá trình hình thành cục máu đông trong máu.

4.Rượu vang đỏ

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, vì rượu vang đỏ được biết là có các đặc tính giúp làm loãng máu và ngăn ngừa các động mạch bị tắc nghẽn. Tuy nhiên chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

  1. Quế

Quế được xem như một loại gia vị thường được thêm vào thức ăn hoặc đồ uống đặc biệt là trà. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng là một chất chống đông máu hiệu quả. Quế có khả năng giúp hạ huyết áp, giảm các tình trạng viêm. Điều này giúp làm giảm khả năng đột quỵ. Tuy nhiên nếu sử dụng một lượng lớn trong một thời gian dài có thể gây tổn hại đến gan do đó nên cân nhắc sử dụng nó một cách hợp lý đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00