7 Lỗi Thường Gặp Khi Wax Lông

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / 7 Lỗi Thường Gặp Khi Wax Lông

1,749 total views, 1 views today

Cảm giác khó chịu, rát da, trầy xước, lông mọc ngược vào trong là những hậu quả khó chịu từ phương pháp wax lông không đúng cách. Sau đây là những lỗi phổ biến mà bạn nên tránh:

Không sử dụng kem cạo lôngwax lông

Việc cạo sạch lông không dùng kem chuyên dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng để lại những vết trầy xước, nóng đỏ vài ngày sau đó. Công dụng của kem cạo giúp lưỡi dao không làm tổn hại bề mặt da, trong khi vẫn làm sạch bề mặt da. Vì vậy, hãy lựa chọn loại kem phù hợp để tránh làm tổn thương da.

Sử dụng da cạo đã cũ

Dao cạo đã qua 1 lần sử dụng trở nên cùn, thậm chí rỉ sét nếu cất giữ trong điều kiệm ẩm ướt. Những lưỡi dao như thế chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm, kích ứng làn da do chứa lượng vi khuẩn sinh sôi lớn, và do bề mặt dao cạo đã bị oxi hóa.

Cạo lông theo chiều ngược với hướng sợi lông mọc

Việc cạo lông ngược chiều mọc tự nhiên của sợi lông khiến bạn có nguy cơ cao gặp phải tình trạng lông mọc ngược vào trong, khiến da trở nên sù xì, phá vỡ chức năng sinh lý bình thường của cả da và lông. Bạn nên cạo lông xuôi chiều mọc sợi lông, thao tác này êm dịu với da và dễ dàng loại bỏ sợi lông hơn

Cạo nhanh nhất có thể

Cạo nhanh khiến bạn có nguy cơ chảy máu da càng cao, kể cả khi lưỡi da quá bén hoặc quá cùn. Việc da chảy máu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, thậm chí để lại sẹo, đặc biệt đối với làn da nhạy cảm. Nếu xảy ra tình trạng trên, bạn nên dùng gạc cầm máu và sát trùng ngay vết thương, tránh vi khuẩn từ dao cạo hoặc bề mặt da xâm nhập vào máu.

Dùng lực quá mạnh khi cạo lông

Việc dùng áp lực quá mạnh, khiến bề mặt da trở nên xù xì, đặc biệt khi sai lầm này liên tục tiếp diễn. Áp lực mạnh kết hợp với việc cạo không đúng chiều khiến việc sợi lông mọc ngược vào da càng trở nên phổ biến, kèm theo nguy cơ viêm nhiễm và kích ứng da.

Không dưỡng ẩm sau khi cạowax lông

Tác động của dao cạo, khiến lớp biểu bì và lớp màng chất béo giữ ẩm da bị bông tróc đi. Da mất đi độ ẩm tối ưu. Vì vậy, bạn nên bổ sung các thành phần dưỡng ẩm an toàn, ít nguy cơ kích ứng cho da như: acid hyaluronic, vitamin B5, vitamin B3,…để làn da nhanh chóng được phục hồi.

Cạo lông vào sáng sớm, ngay khi ngủ dậy

Khi bạn ngủ, sợi lông có xu hướng thụt sâu vào da, tuần hoàn máu chưa được phục hồi sau một giấc ngủ dài. Việc cạo lông ngay khi thức dậy khiến bạn không thể loại bỏ hoàn toàn chiều dài sợi lông trên bề mặt da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00