9 CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

Home / Chưa được phân loại / 9 CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

1,162 total views, 2 views today

Bạn có thể thay đổi kích thước lỗ chân lông không?

Nhiều người nói rằng kích thước lỗ chân bạn được sinh ra theo đặc tính di truyền, tuy nhiên, có nhiều yếu tố đã được chứng minh có thể góp phần làm to lỗ chân lông bao gồm lão hóa, lỗ chân lông bị tắc, mụn trứng cá, ánh nắng mặt trời,…

Nguyên nhân gây to lỗ chân lông

Lỗ chân lông có thể trở nên lớn hơn và dễ nhận thấy hơn do nhiều lý do. Thông thường, nguyên nhân là do bã nhờn, dầu và vi khuẩn trên da có thể gây ra lỗ chân lông bị tắc. Khi lỗ chân lông của bạn bị tắc, gây ra viêm nhiễm, cấu trúc lỗ chân lông suy yếu và lỗ chân lông trở nên mở rộng. Bởi vì điều này, một trong những cách quan trọng nhất để ngăn chặn lỗ chân lông lớn và giúp thu nhỏ lỗ chân lông là giữ cho lỗ chân lông thông thoáng, không bị tắc nghẽn.

Ánh nắng mặt trời và quá trình lão hóa cũng có thể gây ra lỗ chân lông trở nên lớn hơn khi cả hai đều dẫn đến sự suy giảm collagen. Khi bạn không có đủ collagen, cấu trúc nâng đỡ lỗ chân lông kém đàn hồi và không thể duy trì sự săn chắc. Vì vậy, một yếu tố quan trọng để giúp các lỗ chân lông co lại là thúc đẩy sản xuất collagen trong da.

Các nguyên nhân khác gây lỗ chân lông lớn hơn là căng thẳng, trang điểm và những thay đổi nội tiết tố.

Massage da mặt

Xoa bóp theo chuyển động tròn trên khuôn mặt để kích thích lưu thông máu trên da, làm tăng collagen và làm thu nhỏ lỗ chân lông. Khi collagen bị hư hại hay giảm sản xuất (thường giảm theo tuổi tác), các lỗ chân lông khả năng đàn hồi và không thể trở giữ lại hình dạng ban đầu.

Rửa mặt 2 lần 1 ngày

Điều quan trọng là nên rửa mặt hai lần một ngày để loại bỏ sự tích tụ dầu, bụi bẩn và vi khuẩn trong lỗ chân lông. Theo các bác sĩ da liễu, bụi bẩn, dầu trong lỗ chân lông trong một thời gian dài, lỗ chân lông bắt đầu mở rộng hơn. Làm sạch da thường xuyên, giữ làn da sạch sẻ là biện pháp tốt nhất để loại bỏ dầu tích tụ và giữ lỗ chân lông thu nhỏ.

Sử dụng dầu lavender, tinh dầu hương thảo

Tinh dầu có hiệu quả làm dịu, giảm viêm. Trong hoa oải hương và tinh dầu hương thảo có những hoạt chất có thể giúp lỗ chân lông giảm sự căng kéo và trở nên lớn hơn. Bạn có thể sử dụng một hỗn hợp các loại tinh dầu bằng cách thêm một muỗng canh dầu jojoba và sau đó xoa bóp trên da.

Sử dụng dấm táo

Dấm rượu táo rất tốt cho làn da, không chỉ giúp ngăn ngừa và điều trị mụn nó còn có thể giúp làm nhỏ lỗ chân lông. Dấm táo thường được sử dụng như một loại toner cho da. Khi sử dụng dấm táo, bạn sẽ nhận thấy làn da săn chắc hơn ngay lập tức. Ngoài ra, nó còn giúp giảm viêm và ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc.

Để sử dụng dung dịch này, bạn có thể trộn khoảng ¼ cốc nước với ¼ chén dấm táo, khuấy đều và sử dụng một miếng bông để bôi trên da.

Sử dụng vitamin C

Vitamin C giúp kích thích sản xuất collagen mới cho làn da, giảm viêm, diệt vi khuẩn, và sự tích tụ của bụi bẩn trong lỗ chân lông. Tất cả những yếu tố này giúp ngăn chặn, giảm kích thước lỗ chân lông.

Khi sử dụng vitamin C trên da, dùng ở dụng lỏng sẽ được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vitamin C dạng lỏng không mạnh hoặc hiệu quả rất chậm. Xem xét việc lựa chọn vitamin C dạng bột acid l-absorbic, khi sử dụng người ta cho thêm ít nước và dùng trên da. Có thể sử dụng một ngày một lần.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Sử dụng một mặt nạ trứng trên mặt có thể giúp làm nhỏ lỗ chân lông. Áp dụng lòng trắng trứng giúp loại bỏ dầu thừa, do đó làm sạch làn da và lỗ chân lông theo đó cũng ít phát triển to hơn. Chỉ cần bôi lòng trắng trứng trên da và để trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Khi nó bắt đầu khô, làn da của bạn sẽ có cảm giác săn chắc hơn.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết trên da là việc rất trọng để có thể làm thu hẹp lỗ chân lông. Nó giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào da chết, thêm vào đó là tác dụng giảm viêm. Giữ da sạch sẻ, không có sự hiện diện của bụi bẩn và tế bào chết giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông. Một trong những cách tự nhiên và hiệu quả nhất để tẩy tế bào chết da là dùng baking soda. Chỉ cần trộn baking soda với nước để tạo ra một hỗn hợp và xoa bóp theo chuyển động tròn trên mặt, cuối cùng rửa sạch với nước.

Sử dụng đèn LED ánh sáng đỏ

Sử dụng ánh sáng đỏ có thể được thực sự để giúp giảm kích thước lỗ chân lông. Ánh sáng đỏ có hiệu quả trên do tác dụng kích thích sản xuất collagen, giảm nhăn da, giảm mụn, bụi bẩn và vi khuẩn trên da.

Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông bằng cách giảm viêm, loại sạch bụi bẩn, vi khuẩn, độc tố. Trộn bột đất sét với nước và đắp lên da trong khoảng 30 sau đó rửa sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00