Bổ Sung Canxi Và Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch

Home / SỐNG KHOẺ / Bổ Sung Canxi Và Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch

1,286 total views, 1 views today

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy việc bổ sung canxi dưới dạng thực phẩm chức năng quá mức sẽ để lại những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe tim mạch.Theo ủy ban y tế quốc gia Hoa Kỳ, 43% dân số Mỹ sử dụng thực phẩm bố chức năng có chứa canxi mỗi ngày, hơn một nữa phụ nữ trên 60 tuổi sử dụng canxi để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Nghiên cứu khoa học

Giáo sư Micho và cộng sự tiến hành một nghiên cứu kéo dài 10 năm trên 2700 người trưởng thành tại Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 45 đến 85, các đối tượng nghiên cứu cung cấp thông tin về chế độ ăn hàng ngày. Họ được chụp CT mạch máu để đo lường mức độ canxi hóa. Kết quả cho thấy 1/5 nhóm đối tượng có mức tiêu thụ canxi cao nhất từ cả nguồn thực phẩm tự nhiên và bổ sung có nguy cơ bệnh tim mạch thấp hơn 27% so với 1/5 nhóm tiêu thụ ít canxi nhất.canxi

Micho tiến hành nghiên cứu thứ hai để phân loại nguồn tiêu thụ canxi ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe tim mạch và ông phát hiện: những người sử dụng canxi dưới dạng thực phẩm bổ sung có nhiều nguy cơ hình thành mảng xơ cứng trong động mạch nhiều hơn so với những người sử dụng canxi dưới dạng thực phẩm tự nhiên.

Nguy cơ

Thực phẩm chức năng được tiêu thụ mà không cần có bác sĩ kê đơn, trong khi hầu hết công dân đều cho rằng bổ sung canxi dưới dạng này không gây ra bất cứ nguy cơ nào. Quy định quản lý này khiến doanh thu bán hàng của các hãng dược gia tăng không ngừng nhưng những nghiên cứu về giới hạn an toàn của nhóm thực phẩm chức năng này lại không được quan tâm nghiên cứu.

Nguồn bổ sung canxi tự nhiên

Nguồn bổ sung canxi tự nhiên luôn an toàn và hữu ích cho sức khỏe cơ thể, các nguồn thực phẩm chứa canxi dồi dào mà bạn nên tích hợp vào chế độ ăn nhằm bảo đảm sức khỏe hệ cơ xương trong khi giảm thiểu những nguy cơ từ thực phẩm bổ sung canxi như: rau xanh, sữa ít béo, hải sản, tôm, cua, trứng,…canxi

Để gia tăng khả năng hấp thu canxi của đường ruột, bạn cũng nên hấp thu vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời tự nhiên vào khoảng 6-9 giờ sáng. Ngoài ra, một chế độ luyện tập thể thao phù hợp chỉ với 30 phút mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe hệ cơ xương hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00