Bốn Loại Hợp Chất Kháng Histamin Tự Nhiên

Home / SỐNG KHOẺ / Bốn Loại Hợp Chất Kháng Histamin Tự Nhiên

2,114 total views, 1 views today

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng theo mùa, theo thời tiết, bạn sẽ biết được nó khó chịu và mệt mỏi như thế nào. Hắt hơi, ngứa mắt, nghẹt mũi và viêm xoang – tất cả các triệu chứng này có thể trở nên gần như vượt quá mức sự chịu đựng của bạn. Có thể bạn đã thử tất cả các giải pháp không kê đơn để kiểm soát các triệu chứng dị ứng theo mùa, nhưng không muốn sử dụng các phương pháp trị liệu. Có bằng chứng cho rằng các giải pháp sử dụng thực phẩm hoàn toàn tự nhiên có thể làm dịu các triệu chứng của bạn.

Sốt, viêm mũi dị ứng, hoặc dị ứng theo mùa thường được chỉ định dùng nhiều loại thuốc, cả thuốc được kê toa và được bán theo liều. Những loại thuốc này được điều chế để giúp chống lại hoặc chỉ làm giảm những triệu chứng của bệnh, cơ chế điều trị của nó giống như khi ta dùng thuốc cảm lạnh. Nhưng một số loại thuốc có rất nhiều tác dụng phụ được khuyến cáo căn nhắc, tìm hiểu rõ khi sử dụng. Hiểu được hoạt động của histamin có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách và cơ chế các chất kháng histamine tự nhiên và nó có thể là một chất hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong mùa dị ứng.

Thuốc kháng histamine hoạt động như thế nào?

Bệnh dị ứng mà bạn mắc phải là do phản ứng miễn dịch đối với một chất vô hại khác. Chất này – dù là phấn hoa hay bụi – tiếp xúc với các tế bào trong màng nhầy mũi, miệng, cổ họng, phổi, dạ dày và ruột đều  kích hoạt sự phóng thích histamin.

Histamine là một protein gây ra tất cả các vấn đề về viêm mũi dị ứng, viêm mũi theo mùa cùng với dị ứng điển hình như các triệu chứng hắt hơi và cảm lạnh thường xuất hiện nhưng bạn thường bỏ qua. Thuốc kháng histamine ngăn chặn hoạt tính histamin, tìm cách ngăn chặn phản ứng dị ứng. Nhiều loại thuốc dị ứng trên kệ của cửa hàng thuốc địa phương của bạn hoạt động như thuốc kháng histamine. Nhưng cũng có một số thực phẩm nhất định và chất chiết xuất thực vật có thể có tác dụng tương tự như sản xuất histamine.

  1. Cây tầm ma

Một loại thảo dược tự nhiên thông thường được sử dụng trong y học cổ truyền, cây tầm ma, cũng có thể là một chất kháng histamin tự nhiên. Trong một nghiên cứu, 58 phần trăm người tham gia thấy các triệu chứng của họ giảm bớt với việc sử dụng các loại thực phẩm được làm khô từ loài thực vật này, và 69 phần trăm đánh giá nó tốt hơn so với thuốc tây y. Cây tầm ma có thể được tìm thấy trực tiếp bằng việc thu hái và mua tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Những người tham gia nghiên cứu được cho sử dụng 300 mg mỗi ngày

  1. Quercetin

Quercetin là chất chống oxy hoá được tìm thấy tự nhiên trong củ hành, táo và các sản phẩm khác. Một số nghiên cứu đã chứng minh tác dụng chống histamin của quercetin. Một phát hiện thấy rằng nó thậm chí làm giảm các phản ứng phụ hô hấp của dị ứng ở chuột bằng cách làm giảm đáp ứng viêm trong đường thở. Bạn có thể mua quercetin như một chất bổ sung hoặc đơn giản là thêm nhiều thực phẩm giàu quercetin vào chế độ ăn uống của bạn.

  1. Bromelain

Là hợp chất thường thấy nhất trong dứa, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó trong dạng thực phẩm chức năng bổ sung. Nó được cho là có hiệu quả trong điều trị suy hô hấp và viêm kết hợp với dị ứng. Một nghiên cứu cho thấy nên dùng khoảng 400-500 mg ba lần mỗi ngày.

  1. Vitamin C

Là chất kháng histamine tự nhiên dễ tìm. Nó phổ biến có mặt trong nhiều trái cây và rau quả, và cũng có trong thực phẩm chức năng bổ sung. Bởi vì nó không có các phản ứng phụ và không độc, nên nó là một giải pháp an toàn để điều trị nghẹt mũi và các triệu chứng khó chịu khác của dị ứng theo mùa. Các chuyên gia khuyên dùng ít nhất 2 g / ngày để có kết quả chống histamine tốt nhất.

Khi bạn bị dị ứng, sự chịu đựng có thể dường như vượt quá tầm với. Bằng cách kết hợp các biện pháp tự nhiên cùng với việc tự chăm sóc và tránh dị ứng đúng cách (khi có thể), bạn có thể tìm thấy được sự cải thiện đáng kể, giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mặc dù nguồn thực phẩm của thuốc chống histamine này là tự nhiên và an toàn, nhưng các thực phẩm bổ sung này không được quy định kiểm chứng tại Hoa Kỳ, vì vậy hãy chắc chắn là bạn lấy chúng từ nguồn gốc có chất lượng và được kiểm tra bởi bác sĩ trước khi sử dụng các thực phẩm bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00