CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƠ BẮP

Home / GÓC CỦA CHÀNG / CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƠ BẮP

1,764 total views, 2 views today

Khi đề cập đến vấn đề tăng cơ bắp, bạn thường chỉ nghĩ đến đạm động vật trước tiên. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng, sự hình thành cơ bắp cần sự đóng góp của cả các nguyên tố vi lượng và thành phần acid amin để được diễn ra hiệu quả. Sau đây là các thành phần từ trái cây thật sự cần thiết cho cơ chế hình thành cơ bắp.

Trái cây nhiều kali

Kali có chức năng nổi bật nhất ở quá trình cân bằng nội môi, điện giải ở dịch nội bào và ngoại bào. Kali còn đóng góp trong quá trình tổng hợp protein từ acid amin và quá trình xây dựng cơ bắp cũng như chuyển hóa năng lượng của cơ bắp. Nhu cầu kali của một người trưởng thành bình thường là 4700 mg. Hầu như tất cả các loại trái cây đều cung cấp kali, nhưng những loại sau tập trung kali với hàm lượng lớn như: dưa đỏ, chuối, cam, trái kiwi, đào, mơ khô,…

Carbohydrat

Bạn cần phải duy trì lượng carbohydrat tối thiểu khoảng 100 mg mỗi ngày, để duy trì nguồn năng lượng nhanh cho cơ bắp, đồng thời hạn chế quá trình ly giải cơ bắp. Ngoài ra, việc bổ sung carbohydrat vào ngày luyện tập thể thao giúp tăng cường tổng hợp khối cơ mới, tái tạo khối cơ cũ và hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể. Nguồn carbohydrat chất lượng nên là carbohydrat phức, giải phóng glucose từ từ vào máu như: gạo đỏ, ngũ cốc nguyên hạt, khoai, nên ăn kết hợp cùng các loại rau xanh lá.

Chất chống oxy hóa

Luyện tập thể thao quá sức thúc đẩy cơ chế hình thành gốc tự do phá hủy cơ bắp, cần được trung hòa bởi các gốc tự do. Thành phần gốc tự do có hoạt tính mạnh như: vitamin C, carotenoid, flavonoid. Nguồn chất chống oxy hóa dồi dào như: trái cây, trà xanh, táo, các loại quả mọng.

Phương pháp bổ sung trái cây

Có nhiều phương pháp để bổ sung trái cây vào chế độ luyện tập của bạn. Vì trái cây được tiêu hóa hiệu quả nhất khi bụng rỗng, cơ thể sẽ hấp thu các thành phần dinh dưỡng hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên ăn trái cây khi vừa mới tập thể dục xong. Đợi khoảng 30 phút sau và ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như bình thường.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00