CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN TỐT CHO SỨC KHỎE

Home / SỐNG KHOẺ / CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA GLUTEN TỐT CHO SỨC KHỎE

942 total views, 3 views today

Đậu xanh

Đậu xanh là một loại thực phẩm tuyệt vời cần được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng đậu xanh như loại thực phẩm thay thế bánh mì nướng.

Mỗi ½ chén sẽ cung cấp 110 calo, 2g chất béo, 27 carbs, 130mg natri, 6g chất xơ, 6g protein.

Khoai tây

Khoai tây là loại củ không chứa gluten, nhưng thường người ta lựa chọn những loại thực phẩm đóng gói nhiều hơn là khoai tây tươi nhưng có thể bạn không biết rằng khoai tây tươi chứa hàm lượng kali nhiều gấp hai lần chuối và cũng chứa hàm lượng tinh bột tốt cho sức khỏe đường ruột.

Mỗi 1 củ khoai tây trung bình sẽ cung cấp 160 calo, 0g chất béo, 37g carbs, 2g đường, 15 mg Natri, 5g chất xơ, 4g protein.

Bắp ngô

Nhiều loại thực phẩm không chứa gluten được chế biến từ các loại bột ít chất xơ và protein và ngô là một trong những nguồn cung cấp nguyên liệu chế biến tốt nhất. Vì vậy nhiều người đã sử dụng bột ngô để chế biến thay thế các loại thực phẩm khác như bánh làm từ bột ngô hoặc ăn ngô nguyên trái trong các bữa ăn.

Mỗi một bắp ngô sẽ cung cấp 120 calo, 2g chất béo, 17g carbs, 5g đường, 30 mg natri, 3g chất xơ, 4g protein.

Hạt dẻ

Đây không chỉ là sự lựa chọn dành cho khẩu phần ăn không chứa gluten mà hạt dẻ còn là một loại hạt ăn vặt nhẹ có hàm lượng calo thấp nhất. Để chế biến một món salad không chứa gluten trong khi vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì hãy thử dùng hạt dẻ hoặc có thể thêm vào các món khác như gà nướng, cá nướng. Ngoài ra nó cung cấp nguồn protein và chất xơ khá tốt cho cơ thể nên giúp duy trì nguồn năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Mỗi khẩu phần ăn nhẹ (1,5 oz) gồm 120 calo, 10g chất béo, 6g carbs, 2g đường, 120mg natri, 2g chất xơ, 5g protein.

Phô mai

Mặc dù không phải tất cả các loại phô mai đều chứa các thành phần tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại phô mai Cheddar tự nhiên không chứa gluten luôn là sự lựa chon của nhiều người nhờ vào lợi ích mà nó mang lại. Đây là một loại phô mai tuyệt vời vì nó có thể cung cấp canxi và protein trong chế độ ăn uống hằng ngày và cũng ít carbohydrates nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe, thậm chí nó còn ngăn ngừa sâu răng.

Mỗi muỗng phô mai sẽ cung cấp 115 calo, 9.5g chất béo, 180 mg natri, 7g protein.

Khoai lang

Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm không chứa gluten tự nhiên. Khoai lang không chỉ cung cấp một dạng carbohydrate phức tạp cho cơ thể mà còn cung cấp vitamin A, chất xơ và một lượng kali khá nhiều.

Mỗi 1 củ khoai lang trung bình cung cấp 100 calo, 0.2g chất béo, 24g carbs, 7g đường, 41mg natri, 4g chất xơ, 2g protein.

Súp lơ

Được sử dụng để thay thế cá loại hạt chứa nhiều tinh bột. Hàm lượng carbohydrate thấp hơn cả khoai tây và không chứa gluten. Ngoài ra còn chứa nhiều vitamin C, B, canxi, magie.

Mỗi chén xắt nhỏ cung cấp 27 calo, 0.3g chất béo, 5g carbs, 2g đường, 32mg natri, 2.1g chất xơ, 2.1g protein.

Óc chó

Khi hệ tiêu hóa của chúng a gặp phải vấn đề do ăn các thức ăn chứa quá nhiều carb, quả óc chó sẽ cung cấp chất xơ, acid béo lành mạnh từ chất béo không bão hòa, ngoài ra nó còn bảo vệ tim mạch và tốt cho não,da.

Mỗi khẩu phần sẽ chứa 270 calo, 27g chất béo, 5.6g carbs, 1mg natri, 2.8g chất xơ, 6.5 protein.

Hạt diêm mạch

Là một loại ngũ cốc từ lâu đời, nổi tiếng có chứa nhiều chất xơ, thường được đưa vào khẩu phần ăn cung cấp năng lượng nhưng không chứa gluten. Nó chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể nên là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh.

½ chén sẽ bổ sung cho cơ thể 117 calo, 3.8g chất béo, 21g carbs, 0.85g đường, 7mg natri, 2.7g chất xơ, 4.3g protein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00