CÁCH CHĂM SÓC DA VÀO BAN ĐÊM

Home / CHĂM SÓC DA / CÁCH CHĂM SÓC DA VÀO BAN ĐÊM

2,088 total views, 2 views today

Sau một ngày hoạt động, làn da cần được chăm sóc để được phục hồi, dinh dưỡng lại vào ban đêm. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi đặt ra để có được một phương pháp chăm sóc da phù hợp: nên tẩy tế bào chết không? Khi nào dùng kem dưỡng mắt? Chỉ cần bôi một lớp kem dưỡng da vào ban đêm thôi là đủ chưa?

Theo các nhà nghiên cứu, các tế bào da mới phát triển nhanh hơn trong khi ngủ. Do đó, thói quen chăm sóc da mặt buổi tối là hết sức cần thiết. Vào ban đêm, mục tiêu chăm sóc là để sửa chữa thiệt hại do ô nhiễm trong ngày, mặt trời và căng thẳng, cũng như để dưỡng ẩm da để tránh mất nước vào ban đêm.

Dưới đây là các bước cần thực hiện trong chế độ chăm sóc da hằng ngày:

  1. Bắt đầu bằng việc rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp để loại bỏ hoàn toàn trang điểm

Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ dịu, nước ấm để rửa sạch bụi bẩn và dầu từa trên da. Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi bất lợi nào trong da, giảm thiểu hoặc ngừng sử dụng ngay lập tức.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sử dụng sản phẩm chăm sóc da không có mùi thơm và không gây dị ứng. Lý tưởng nhất, tất cả các phương pháp điều trị tại chỗ đều không gây tắc lỗ chân lông.

  1. Đắp mặt nạ để giúp các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả hơn.

Một loại mặt nạ để giải quyết tất cả các nhu cầu khác nhau của da từ làm sạch lỗ chân lông bị tắc để làm mịn nếp nhăn là không cần thiết, miễn áp dụng đúng một liệu trình chăm sóc da phù hợp. Mặt nạ có lợi cho việc mở lỗ chân lông để hoạt chất xâm nhập và dễ dàng hấp thụ vào da. Mặt nạ phối hợp liệu pháp hương thơm tạo cảm giác êm dịu, thư giãn hơn.

  1. Dùng retinoid tại chỗ giúp làm giảm lỗ chân lông bị tắc, cải thiện tông màu da và phát huy tác dụng tái cấu trúc collagen, chống lão hóa.

Khi khuôn mặt của bạn được làm sạch, làm khô và áp dụng một số lượng nhỏ phù hợp retinoid trên mặt (tránh những khu vực xung quanh mắt, khóe miệng và nếp nhăn mũi) Loại kem này giúp làm sáng và làm lành da.

  1. Bôi lớp dày kem dưỡng ẩm khắp mặt và cổ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa kem dưỡng ẩm ban ngày và kem dưỡng ẩm ban đêm là kem dùng ban ngày thường có chứa kem chống nắng. Các chất dưỡng ẩm ban đêm có thể gây thiếu thẩm mỹ cho người sử dụng, nhưng chúng làm cho làn da mềm mại và dẻo dai hơn. Khi tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm da mặt vào buổi tối, nên đọc nhãn thành phần với các chất chống oxy hóa, peptide, các vitamin C và A để giúp sửa chữa những tác động  tiêu cực cho da vào ban ngày. Không có vấn đề gì khi chỉ sử dụng các thành phần dưỡng ẩm duy nhất, tác dụng chống lão hoá đã dựa trên retinoid rồi nên không cần bổ dung thêm các thành phần khác.

  1. Nhẹ nhàng chăm vùng da mắt bằng kem dưỡng mắt vào ban đêm

Kết hợp kem dưỡng mắt vào thói quen làm đẹp buổi tối là một trong những cách đơn giản để duy trì sự trẻ trung. Kem dưỡng bảo vệ và dưỡng ẩm vùng da nhạy cảm ở vùng này.

Các loại kem mắt được bào chế với caffeine, làm giảm bọng mắt và niacinamide, làm tăng độ ẩm, giữ cho làn da khỏi bị khô và ngăn chặn các nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00