CÁCH CHỌN TONER CHO DA

Home / MỸ PHẨM / CÁCH CHỌN TONER CHO DA

1,128 total views, 1 views today

Toner là những sản phẩm giúp làm se, dưỡng thể ở dạng lỏng được sử dụng để lau hoặc rửa da, chủ yếu trên mặt. Toner được sử dụng sau khi rửa mặt, trước khi bôi dưỡng ẩm hay trang điểm và được sử dụng để làm giảm kích thước của các lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa. Toner giúp phục hồi da, se lỗ chân lông, làm sạch và dưỡng ẩm cho da khỏe mạnh. Tùy thuộc vào loại da của bạn và nhu cầu làm sạch, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để lựa chọn một toner phù hợp giúp tăng cường sự vẻ đẹp của làn da.

Khi chỉ làm sạch da bằng cách rửa mặt, da vẫn có thể có một lượng bụi bẩn và còn tồn lại. Hoặc có thể cảm thấy làn da của bạn có thể khô hơn sau làm sạch. Do vậy, toner là bước tiếp theo để cải thiện làn da của bạn trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm.

Sau đây là phương pháp tốt nhất để chọn toner phù hợp cho làn da của bạn:

Tại sao bạn cần toner?

Toner là bước tiếp theo sau khi rửa mặt. Nói chung, Toner dưỡng ẩm, làm sạch và làm dịu da, nhưng có nhiều loại khác nhau có sẵn trên thị trường, từ chất làm se da (thường có cồn), làm ẩm da. Bước này rất quan trọng trong chăm sóc da, nếu lựa chọn sản phẩm không đúng cách có thể sẽ làm da xấu đi.

Chọn toner phù hợp cho từng loại da:

Đối với da dầu: để giữ da không trở nên bóng nhờn nên sử dụng các chất làm se, thường chứa cồn, giúp thắt chặt lỗ chân lông và loại bỏ dầu dư thừa. Bên cạnh đó, các axít trong toner sẽ giúp loại bỏ vi gây mụn. Có thể sử dụng sản phẩm có axit salicylic để đạt hiệu quả ngăn mụn tốt.

Cho da hỗn hợp: Nếu da vùng chữ T hay bị nhờn, hãy thử sử dụng toner có khả năng hấp thụ dầu tại trán, mũi và cằm nhưng tránh các khu vực khô. Ngoài ra có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ không gây nhờn da.

Đối với da khô: Tránh xa những chất làm se da khô và lựa chọn các hoạt chất dưỡng ẩm cần thiết. Những điều này sẽ giúp giữ nước và làm dịu làn da khô. Tránh xa các sản phẩm chứa cồn vì sẽ càng làm da trở nên khô hơn.

Da nhạy cảm: hãy thử sử dụng một toner da có thành phần tự nhiên. Chiết xuất hazel là một lựa chọn tốt vì nó tốt cho da nhạy cảm và chứa các tác nhân chống vi khuẩn để bảo vệ chống lại mụn. Sử dụng các sản phẩm không chứa cồn.

Chú ý:

  • Bạn có thể sử dụng toner bằng bông thấm hay phun lên da. Sau khi dung dịch đã được thấm lên da, dùng hai tay vỗ vỗ nhẹ lên da giúp Toner dễ thẩm thấu vào sâu và cũng là động tác thể dục dành cho da giúp lưu thông máu.
  • Đọc các thành phần. Kiểm tra xem có cồn hay không, có chất làm se cho da nhờn không.
  • Nếu da bạn dễ bị mụn trứng cá, hãy thử sử dụng một toner chứa axit salicylic để giúp kiểm soát mụn hiệu quả.
  • Nếu da xỉn màu, có thể sử dụng toner thành phần caffein để kích thích làm da tươi mới trở lại.

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00