CHĂM SÓC DA, MÔI, TÓC VÀO MÙA ĐÔNG

Home / CHĂM SÓC DA / CHĂM SÓC DA, MÔI, TÓC VÀO MÙA ĐÔNG

1,731 total views, 2 views today

Mùa đông thường mang đến không khí ẩm và đôi khi gây ra những ảnh hưởng xấu lên làn da, dẫn đến khô, da bong tróc, môi nứt nẻ, nếu chăm sóc không đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sức khỏe tổng thể. Một số vấn đề có thể xem xét trong chế độ chăm sóc da.

Chế độ ăn uống

Kết cấu da không chỉ phụ thuộc vào phương pháp điều trị bên ngoài mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày. Một lượng chất dinh dưỡng thích hợp được bổ sung đầy đủ có thể giúp trẻ hóa da từ bên trong. Trong đó, nước là thành phần rất cần thiết cho cơ thể và cần được bổ sung đầy đủ. Điều này giúp duy trì độ ẩm cho làn da cũng như tránh các rối loạn da có thể phát sinh. Trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày chứa rất nhiều nước có thể cung cấp cho cơ thể bên cạnh nước uống.

Dưỡng ẩm hàng ngày

Thời tiết lạnh và gió làm nặng thêm tình trạng khô da. Dưỡng ẩm là việc luôn phải được thực hiện trong những tháng mùa đông. Toner và dưỡng ẩm sau mỗi lần làm sạch da để bảo vệ và bổ sung độ ẩm cần thiết cho làn da. Mọi người nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm ban đêm mỗi tối. Áp dụng một loại kem dưỡng ẩm ban ngày dành cho da vùng quanh mắt và trên các vùng da hay bị khô mỗi buổi sáng.

Liệu pháp dầu dưỡng ẩm

Sử dụng dầu dừa trên làn da giúp chữa lành da khô và nứt nẻ. Chờ 30 phút sau khi tắm, hoặc rửa mặt trước khi đi ra ngoài vào không khí lạnh lẽo. Rửa mặt bằng nước mát khi quay trở về nhà vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây những ảnh hưởng xấu cho da.

Thêm một vài giọt tinh dầu vào nước sử dụng để tắm. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm bị mất khi tắm. Tránh sử dụng nước nóng trong mùa đông vì nó có thể làm giảm các loại dầu tự nhiên của da. Một số loại dầu có thể được sử dụng: dầu dừa, dầu oliu,…

Chăm sóc môi

Tránh liếm môi thường xuyên và không cắn lên niêm mạc vùng này. Niêm mạc môi sẽ khó lành hơn với những tác động cắn trên môi. Da môi sẽ trở nên dày hơn và có thể trở nên tăng sắc tố.

Luôn luôn giữ cho đôi môi bằng cách áp dụng son dưỡng môi. Áp dụng son dưỡng môi trước khi khi đi ngủ.

Bảo vệ môi

Giữ đôi môi được phủ một lớp son dưỡng phù hợp và được bôi nhiều lần trong ngày là biện pháp cần thực hiện để bảo vệ môi. Son dưỡng môi hiện nay thường có sẵn các yếu tố chống nắng với SPF phù hợp. Bạn nên chọn loại son môi có SPF 15 hoặc 20. Các thành phần khác có thể cần thiết trong son dưỡng là vitamin E và shea butter.

Chăm sóc tóc

Không đi ra ngoài với mái tóc ướt vì có thể làm tăng nguy cơ làm tóc hư tổn. Tránh sử dụng máy sấy và máy dũi, uốn tóc. Sử dụng các loại dầu dưỡng tóc ít nhất một lần một tuần trở nên rất quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của mái tóc. Sau khi gội đầu, bắt đầu áp dụng các loại sản phẩm dưỡng tóc. Tập trung vào các khu vực dễ bị hư hỏng nhất của mái tóc. Để trong vài phút và sau đó rửa sạch với nước lạnh hoặc nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00