CHĂM SÓC DA NGÀY VÀ ĐÊM

Home / CHĂM SÓC DA / CHĂM SÓC DA NGÀY VÀ ĐÊM

899 total views, 1 views today

Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày mới theo một cách tốt nhất, bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ về chế độ chăm sóc da vào đêm trước. Đây là một số lời khuyên bạn cần thực hiện.

Chăm sóc da ban đêm

Trước tiên, hãy chắc chắn bạn đã loại bỏ hoàn toàn trang điểm trước khi ngủ. Để trang điểm tồn lưu trên da qua đêm sẽ dẫn đến mụn trứng cá, gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông và dầu dư thừa tích tụ. Ngoài ra, để trang điểm mắt trong khi ngủ có thể gây viêm và sưng tấy tạm thời.

Sử dụng một sản phẩm tẩy trang, sữa rửa mặt để loại bỏ dầu, chất bẩn và trang điểm trước khi đi ngủ. Sau đó, bạn có thể áp dụng toner và thoa kem dưỡng ẩm không chứ dầu trước khi đi ngủ.

Hãy chắc chắn bạn thường xuyên vệ sinh chăn, gối, niệm vì bụi bẩn trong các loại vải có thể gây kích ứng và mụn trứng cá.

Đừng quên chăm sóc da bàn tay và bàn chân của bạn. Nếu da chân bạn khô và nứt, hãy bôi một lớp vaseline dày hoặc chất dưỡng ẩm cho đôi chân. Sau đó, đeo một chiếc vớ bằng cotton sạch. Giữ ẩm bàn tay, cánh tay và chân của bạn đặc biệt vào những tháng mùa thu và mùa đông vì da bạn sẽ dễ bị mất nước.

Chăm sóc da buổi sáng

Làm sạch da

Làm sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn khỏi bề mặt da của bạn. Những thành phần này có thể gây ra mụn trứng cá. Nó cũng sẽ kích thích sự tuần hoàn máu trên khuôn mặt, duy trì làn da tươi trẻ.

Sử dụng chất tẩy rửa da phù hợp với loại da của bạn. Rửa mặt và cổ bằng theo cử động tròn trong vài phút, sau đó rửa kỹ bằng nước mát. Làm khô bằng khăn sạch. Hãy chắc chắn không chà quá mạnh hoặc quá lâu. Thực hiện quá mức có thể gây viêm, đỏ và dẫn đến nổi mụn trứng cá và sưng.

Toner

Nhiều người thường bỏ qua toner vào buổi sáng. Nhưng đó thực sự là một bước rất quan trọng bởi vì nó cân bằng độ pH của da và chuẩn bị cho việc giữ ẩm. Toner không nên có cồn do cồn có thể làm khô da. Ngoài ra hãy chắc chắn lựa chọn một loại toner phù hợp cho loại da của bạn. Nhiều công ty cung cấp toner có công thức phù hợp cho da nhạy cảm hoặc làn da mụn trứng cá. Cho toner vào bông và thoa lên mặt và cổ. Sau khi sử dụng, không lau hay rửa trước khi dùng kem dưỡng ẩm, chỉ để cho da khô một cách tự nhiên.

Dưỡng ẩm

Mọi người đều cần một sản phẩm để giúp da mềm mại, mịn màng và giữ được độ ẩm. Ngay cả khi bạn có da nhờn, bạn cũng cần giữ ẩm cho da. Một lần nữa, hãy chắc chắn chọn một sản phẩm phù hợp với loại da của mình. Áp dụng chất giữ ẩm trên mặt và cổ, đặc biệt chú ý đến vùng xung quanh mắt và môi, những vùng này có thể dễ bị khô hơn.

Chọn trang điểm đúng

Điều trị da của bạn tốt bằng cách sử dụng các mỹ phẩm có chất lượng và không gây dị ứng. Tìm ra các sản phẩm giữ cho mặt đủ ẩm nhưng không làm da bị dầu. Sau khi dưỡng ẩm, sử dụng phấn nền với SPF 15 trở lên để giữ cho da của bạn được bảo vệ.

Nếu da mặt thuộc loại da nhiều dầu, bạn có thể chọn sử dụng bột nền chứ không phải chất lỏng. Mặt khác, nếu làn da của bạn khô, hãy chọn phấn nền chất lỏng hoặc kem có nhãn “giữ ẩm” hoặc “dưỡng ẩm” cho da.

Xem thêm CÁCH CHĂM SÓC DA CƠ BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00