Chăm Sóc Làn Da Tuổi Ba Mươi

Home / CHĂM SÓC DA / Chăm Sóc Làn Da Tuổi Ba Mươi

1,119 total views, 1 views today

Ở mọi lứa tuổi, chăm sóc làn da hiệu quả bắt đầu bằng việc bảo vệ da bạn khỏi tác hại xung quanh, đặc biệt là ánh nắng mặt trời; đồng thời thiết lập một thói quen hằng ngày cơ bản, phù hợp với làn da của riêng mình.chăm sóc làn da

Tuổi ba mươi là thời điểm sinh lý của da bắt đầu có những thay đổi rõ ràng, tình trạng lão hóa da cũng xuất hiện. Nồng độ của nhiều hormones và các yếu tố tăng trưởng bắt đầu giảm xuống ( tốc độ suy giảm khác nhau); khả năng trao đổi chất và thay thế tế bào của da cũng bắt đầu chậm lại. Các thiệt hại trên da đã bắt đầu tích lũy đủ cả về chất lẫn về lượng, tạo nên các biểu hiện trên da như nếp nhăn, nám, thay đổi màu da. Đây là thời điểm để chăm sóc làn da toàn diện hơn.

Đảm bảo mức độ hydrate hóa

Tình trạng khô da có xu hướng tiến triển ở lứa tuổi này và gây nên nhiều vấn đề về da. Tuy nhiên, việc chỉ đơn thuần đảm bảo mức độ hydrate hóa của da chưa là giải pháp chống lão hóa tối ưu cho da. Giữ ẩm da là bước cơ bản, cần thiết cho tất cả các công đoạn chăm sóc da khác.

Tẩy tế bào chết (nếu cần)

Ở độ tuổi ba mươi, lớp biểu bì có xu hướng trở nên khô và dày hơn so với độ tuổi 20 hay dậy thì. Do khả năng thay thế của lớp tế bào (keratinocytes) không được nhanh chóng như trước, làm cho làn da của bạn thô hơn. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi này trên da, thì việc tẩy da chết định kỳ có thể giúp da khôi phục lại cảm giác tươi mới bằng cách loại bỏ lớp tế bào đã chết trên bề mặt da. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý một điều quan trọng là không nên tẩy tế bào chết quá nhiều lần. Nếu bạn lạm dụng việc tẩy tế bào chết đến điểm làm kích ứng làn da mãn tính, quá trình lão hóa có thể được thúc đẩy nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu với các tác nhân tẩy tế bào chết nhẹ nhàng ( như chà xát nhẹ bằng đường); nếu như biện pháp này không đủ để cải thiện làn da, có thể sử dụng các chất hóa học tương đối nhẹ, chẳng hạn như alpha và beta – hydroxy acid.

Điểu trị nếp nhăn mới xuất hiện

Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện ở những đối tượng từ 30 tuổi trở lên, đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu sử dụng các biện pháp chắm sóc và điều trị làm giảm nếp nhăn hiệu quả. Một số các hoạt chất được sử dụng nhiều nhất là retinoid và các dẫn xuất vitamin C (acid L-ascorbic và các dẫn xuất).

Giải quyết các vấn đề nghiêm trọng hơn nếu cần thiết

Ở độ tuổi này, một số trường hợp gặp phải các vấn đề khác, ngoài tình trạng da thô, khô và các nếp nhăn tĩnh; trong đó vấn đề phổ biến và to lớn nhất là các nếp nhăn động vừa phải. Đây là những nếp nhăn tương đối rõ rệt tại các vị trí chuyển động trên da mặt. Qua thời gian, các nếp gấp này lặp đi lặp lại dẫn đến việc tỳ nếp và xuống cấp của lớp hạ bì làm hình thành nếp nhăn ngày một lớn dần và sâu hơn. Các nếp nhăn động có thể được cải thiện bằng nhiều cách, đáng tin cậy và phổ biến nhất hiện tại là sử dụng độc tố botulinum (Botox). Trong hầu hết các trường hợp, Botox cải thiện các nếp nhăn theo chiều ngang một cách đáng kể. Tuy nhiên, botox không hiệu quả trên các nếp nhăn tĩnh.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00