Chăm Sóc Làn Da Tuổi Đôi Mươi

Home / CHĂM SÓC DA / Chăm Sóc Làn Da Tuổi Đôi Mươi

617 total views, 2 views today

Ở mọi độ tuổi, việc chăm sóc làn da hiệu quả bắt đầu bằng kỹ năng bảo vệ da bạn khỏi tác hại xung quanh, đặc biệt là ánh nắng mặt trời; đồng thời thiết lập một thói quen hằng ngày phù hợp với làn da của riêng mình.

Ở độ tuổi hai mươi, khả năng thay thế tế bào da – chủ yếu là lớp tế bào sừng bên ngoài cùng còn khá tốt. Do đó, hầu hết các đối tượng trong độ tuổi này không cần phải tẩy tế bào chết và làn da có thể tiến triển tệ hơn nếu lạm dụng tẩy tế bào chết nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy cần phải tẩy tế bào chết, chỉ nên tẩy nhẹ nhàng. Một số người bị mụn trứng cá thấy tình trạng mụn được cải thiện sau khi tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bằng một số phương pháp hóa học, đặc biệt là acid beta- hydroxy và alpha-hydroxy.

Ở lứa tuổi này, da khô thường ít gặp hơn, do lượng hormone cao và tuyến bã nhờn còn nguyên vẹn. Thông thường không cần phải dưỡng ẩm thường xuyên. Nếu bạn có làn da nhờn, bạn có thể không cần sử dụng dưỡng ẩm. Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn có làn da cực kỳ khô, nên sử dụng các loại dưỡng ẩm không chứa – hoặc chứa rất ít dầu. Cũng nên thận trọng khi loại bỏ quá nhiều lượng dầu được da sản xuất ra, do nó là yếu tố bảo vệ da bạn trước các tác nhân làm khô bao gồm cồn, toners, xà phòng .. .

Một tỷ lệ đáng ghi nhận các cá nhân ở độ tuổi 20 đều bị mụn, tuy nhiên hầu hết các trường hợp đều tương đối nhẹ. Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không chứa dầu, không gây mụn. Nếu mụn của bạn cần một liệu trình điều trị tích cực, cố gắng tránh các biện pháp khắc nghiệt để tiêu diệt mụn trứng cá vì có thể đồng thời làm tổn thương làn da sau này.

Đa số các trường hợp, ở độ tuổi 20 chưa phải là lúc để điều trị nếp nhăn hoặc tích cực làm thay đổi sinh lý của làn da. Còn quá sớm để kích thích sự tăng trưởng của tế bào hoặc kích thích sự tổng hợp collagen. Do đó, các phương pháp điều trị như retinoids, hormones, yếu tố tăng trưởng và các chất tương tự là không thích hợp. Bạn có thể bổ sung thêm vào thói quen chăm sóc da cơ bản một số công thức chứa thành phần bảo vệ da, chằng hạn như chất chống oxy hóa và/hoặc chất kháng viêm. Một số thành phần hữu ích bao gồm trà xanh, chiết xuất từ lựu, vitamin E ( hỗn hợp tocopherols và tocotrienols), lycopene và các hợp chất khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00