CHĂM SÓC MÓNG TAY BẰNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM QUEN THUỘC

Home / Chưa được phân loại / CHĂM SÓC MÓNG TAY BẰNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM QUEN THUỘC

1,057 total views, 1 views today

Để duy trì một lối sống lành mạnh, bắt buộc phải sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, chúng ta thường có xu hướng bỏ qua việc chăm sóc móng tay. Trên thực tế móng tay có thể phản ánh tình trạng sức khỏe bên trong của chúng ta ở một mức độ nhất định. Để giữ cho chúng khỏe mạnh và sạch đẹp, điều quan trọng là cần quan tâm chăm sóc chúng hàng ngày. Nếu bạn đang gặp vấn đề về móng tay không khỏe mạnh, bị đổi màu hoặc bị nứt nẻ thì nên bổ sung một vài loại thực phẩm vào trong chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện các tình trạng trên. Canxi và vitamin B rất cần thiết cho móng tay khỏe mạnh. Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm có thể giúp bạn có được móng tay khỏe hơn.

Để có được móng tay khỏe mạnh điều quan trọng là phải cung cấp đủ hàm lượng protein. Một chế độ ăn giàu protein đã chứng minh là có lợi cho sức khỏe tổng thể của một người. Cá là nguồn protein, giàu axit béo omega-3 và lưu huỳnh tuyệt vời. Nếu bạn có móng tay mỏng và giòn, thì đây là loại thực phẩm dành cho bạn. Vì cá có nhiều axit béo omega-3, nó sẽ giúp giữ ẩm, tăng sự mềm dẻo cho móng.

Trứng

Một quả trứng lớn có thể cung cấp cho bạn một lượng vitamin D đáng kể. Không chỉ là nguồn protein tuyệt vời, mà còn có hàm lượng vitamin B12, sắt và biotin giúp tăng độ dày của móng tay. Vì thế nên thêm loại thực phẩm lành mạnh này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Đậu xanh

Loại thực phẩm nhỏ bé này mang một loạt các đặc tính có lợi cho sức khỏe. Đậu xanh rất giàu protein, beta-carotene và vitamin C. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này giúp tăng cường độ dày móng tay và có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng.

Yến mạch

Để giúp móng tay khỏe mạnh, bắt buộc phải cung cấp các chất dinh dưỡng vi lượng. Yến mạch giàu đồng, kẽm, mangan và vitamin B, được biết đến có khả năng thúc đẩy sự phát triển của móng tay khỏe mạnh.

Các loại rau lá xanh

Chứa hàm lượng lớn canxi, sắt và chất chống oxy hóa, rau lá xanh là một nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Thêm rau bina, cải xoăn, bông cải xanh…v..v… vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn giữ móng tay khỏe mạnh, thoát khỏi tình trạng mỏng yếu, giòn, dễ bị đứt gãy.

Bên cạnh đó nên từ bỏ thói quen cắn móng tay ở một số bạn, vì hành động này không chỉ gây hại đến móng mà còn làm lây truyền vi khuẩn qua miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00