Chăm Sóc Tóc Với Tinh Dầu Hoa Oải Hương

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / Chăm Sóc Tóc Với Tinh Dầu Hoa Oải Hương

2,002 total views, 1 views today

Tinh dầu hoa oải hương được chiết xuất từ các chồi hoa khác nhau trong cây oải hương. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lợi ích của dầu oải hương dành cho tóc, làm thế nào để sử dụng nó trong tăng trưởng tóc, ngăn ngừa rụng tóc và điều trị da đầu khô.Tinh dầu hoa oải hương

Có 2 dạng khác nhau của loại dầu này:

  • Một dạng là dầu hoa oải hương, loại dầu này hiển nhiên không tan trong nước.
  • Dạng còn lại là dầu cây oải hương, được gọi là Lavandula latifolia.

Dầu oải hương trong trị liệu dành cho tóc

Dầu oải hương có thể sử dụng để chữa lành với các đặc tính trị liệu. Dầu oải hương về cơ bản là một loại tinh dầu. Vì vậy, nếu áp dụng trực tiếp lên da đầu, nó có thể gây kích ứng. Cách tốt nhất để sử dụng là trộn chung với bơ. Dầu oải hương rất đa năng, bạn có thể trộn với nhiều sản phẩm khác như: dầu gội đầu, dầu xả, cream, lotion,… Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thân thiện với tóc, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì vậy, khi phối hợp với các sản phẩm chăm sóc tóc khác, chúng sẽ thúc đẩy sự phát triển, mang lại một mái tóc dày và khỏe mạnh.

Dầu oải hương có đặc tính trị liệu rất tốt cho sự phát triển của tóc. Dễ nhận thấy khi bạn lo lắng, chán nản hoặc căng thẳng, bạn sẽ rụng nhiều tóc hơn. Trên thực tế, trạng thái tâm lý cũng chi phối đến số lượng tóc rụng mỗi ngày. Các đặc tính trị liệu của dầu oải hương giúp làm dịu sự căng thẳng. Vì vậy, nó được sử dụng trong rất nhiều loại dầu cho cơ thể cũng như các loại thuốc. Oải hương giúp làm dịu nhẹ nhàng trên da đầu, với hương thơm dịu nhẹ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và lo lắng, ngủ ngon hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, massage dầu oải hương giúp cải thiện tuần hoàn máu trong da đầu, nuôi dưỡng sự phát triển của tóc và giữ cho nang tóc hoạt động bình thường.

Dầu oải hương trong dưỡng ẩm cho tóc

Về cơ bản, oải hương là một loại tinh dầu, nên nó không phải rất tốt trong việc giữ ẩm cho tóc. Nhưng, chắc chắn nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tóc và da đầu. Hơn nữa, dầu oải hương còn giữ cho da đầu sạch nhờn mà không gây kích thích da như gàu và ngứa.

Dầu oải hương trong rụng tóc và tăng trưởng tóc

Đây là loại dầu tuyệt vời để nuôi dưỡng sự phát triển cho tóc, giải pháp được nhiều vấn đề về tóc. Nó còn giúp kiểm soát quá trình rụng tóc. Nhiều công ty sử dụng thành phần này trong sản phẩm để nâng cao hiệu quả trong sử dụng.

Dẩu oải hương có tính sát trùng mạnh. Vì vậy, có khả năng làm sạch tuyệt vời cũng như bảo vệ da đầu khỏi nấm, vi rút và các vi khuẩn khác. Đây là một thành phần tự nhiên giúp bảo vệ da đầu mà không gây hại như các loại hóa chất khác.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00