CHĂM SÓC VÀ DƯỠNG DA MÙA LẠNH

Home / Chưa được phân loại / CHĂM SÓC VÀ DƯỠNG DA MÙA LẠNH

2,214 total views, 3 views today

Khi nhiệt độ không khí giảm, độ ẩm bên ngoài sẽ tác động làm giảm độ ẩm trên da của bạn dẫn đến nguy cơ da bị khô, đỏ và bong tróc. Và nếu bạn có tiền sử mắc phải những bệnh như chàm hoặc hồng ban thì tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn vào mùa lạnh.

  • Đầu tư vào máy tạo độ ẩm

Loại máy này sẽ giúp giữ độ ẩm trong không khí, giúp làm giảm các yếu tố gây khô, bong tróc da từ môi trường. Nó đặc biệt có ích cho những người sử dụng máy điều hòa ngủ qua đêm, khi đó da đang thực hiện các chức năng giúp phục hồi sâu nhất.

  • Bảo vệ da khi ra ngoài

Các phụ kiện có thể sử dụng để che chắn như khăn quàng cổ, mũ, găng tay…Gió kết hợp với nhiệt độ thấp có thể làm khô da khi tiếp xúc vì thế việc mặc đủ ấm và sử dụng những phụ kiện sẽ góp phần giúp da bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài.

  • Không sử dụng nước nóng quá nhiều

Việc hạn chế tắm hoặc rửa mặt bằng nước nóng vào mùa lạnh có thể trở nên khó khăn, tuy nhiên nước nóng có thể làm mất đi lớp lipid trên da bạn. Chỉ nên dùng nước ấm trong khoảng thời gian nhất định dưới 5 phút.

  • Hạn chế sử dụng các chế phẩm dưỡng da có hoạt tính mạnh

Các loại thuốc trị mụn, serum chống lão hóa với các thành phần tác động mạnh như retinol có thể gây tác dụng phụ làm da khô và bong tróc nhiều hơn vào mùa lạnh. Nên giảm thiểu số lần sử dụng để tránh tình trạng đỏ, bong tróc da.

  • Sử dụng các sản phẩm có thành phần làm ẩm, bảo vệ da

Các loại kem dưỡng ẩm nhẹ dịu sẽ tạo một lá chắn mạnh mẽ giúp giữ lại độ ẩm cần thiết cho da. Bên cạnh đó nó còn xoa dịu, cân bằng pH, giảm đỏ những vùng da đang bị kích ứng. Loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần acid hyaluronic thích hợp và an toàn cho nhiều loại da kể cả da nhạy cảm.

  • Cân nhắc sử dụng những loại sữa rửa mặt không tạo bọt

Các loại sữa rửa mặt tạo bọt thường chứa các thành phần làm khô da như các chất hoạt động bề mặt, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da.

  • Sử dụng mặt nạ cấp nước

Các loại mặt nạ giấy hiện đang rất phổ biến trên thị trường vì thế việc lựa chọn cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn những nhãn hiệu có uy tín, thành phần tự nhiên và nhẹ dịu cho da. Các loại mặt nạ có tính kích ứng, sát khuẩn mạnh như đất sét thì không nên dùng trong những ngày trời lạnh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00