Điều Gì Tạo Nên Khác Biệt Cho Làn Da Người Châu Á

Home / MAKE UP / Điều Gì Tạo Nên Khác Biệt Cho Làn Da Người Châu Á

1,434 total views, 2 views today

Cả nam giới và nữ giới gốc Á châu thường phải đối diện với một số các vấn đề về da nhất định do khả năng đáp ứng của da đối với khí hậu và thành phần sắc tố tự nhiên của da. Do đó, làn da của họ có xu hướng sản xuất nhiều bã nhờn hơn, và các biến đổi, rối loạn về sắc tố cũng phụ thuộc vào melanin trong da. Điều này rất quan trọng cho các chuyên gia thẩm mỹ để điều trị hiệu quả các vấn đề liên quan.

Tăng sắc tố

Với độ hydrate hóa tự nhiên khá cao trong da, người Á châu thường phải đối diện với các đốm sắc tố, tàn nhang và màu da không đồng đều theo độ tuổi, hơn là các vấn đề về nếp nhăn. Một số  rối loạn phổ biến ảnh hưởng nhiều đến người Nam Á bao gồm sắc tố quá mức như nám, và tăng sắc tố sau viêm.

Nám da bao gồm các mảng da bị biến đổi màu sắc trở nên tối hơn trên khuôn mặt. Ánh nắng mặt trời, kích ứng da có thể làm trầm trọng thêm nám da. Tình trạng này thường xuất hiện ở thời kỳ mang thai, đa phần các thai phụ đều bị nám da với các mức độ khác nhau.

Tình trạng tăng sắc tố (PIH) trên da là kết quả tạo thành do những điểm nhỏ tối màu hoặc các mảng da lớn sau viêm hoặc các tổn thương trên da như bầm, phỏng, đứt hoặc trầy xước trên da. Bất kỳ các rối loạn nào xảy ra như phát ban, mụn trứng cá cũng có thể dẫn đến tăng sắc tố. Không giống như nám, PIH có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và có thể được chữa lành nhanh hơn.

Giảm sắc tố da

Bạch biến là tình trạng hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào sắc tố trên da, kết quả là da trở nên trắng bệch, các mảng bạch biến có thể xuất hiện trên da và niêm mạc, như trên môi hoặc bộ phận sinh dục. Bệnh bạch biến khá phổ biến ở tất cả các chủng tộc, nhưng tỷ lệ mắc bệnh cao xảy ra ở các nước Nam Á vì sự tương phản màu da rõ ràng ở người có làn da tối hơn.

Những tình trạng da này cũng có thể liên quan đến hệ thống miễn dịch và các bệnh lý liên quan như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, Addison và thiếu máu ác tính.

Ngoài bạch biến, lang ben và bệnh vảy phấn trắng có thể dẫn đến tình trạng giảm sắc tố da. Tương tự như tăng sắc tố, viêm và tổn thương cũng có thể gây giảm sắc tố trên da và các bộ phận khác.

Da dầu và mụn

Các nước châu Á có khí hậu khá ấm áp, làn da tự nhiên có xu hướng tiết nhiều dầu và dễ bị mụn hơn so với người sống ở các nước khác.

Hầu hết các trường hợp bùng phát mụn trứng cá ở người châu Á nằm ở dạng sẹo lồi, các mụn nhọt cứng và đỏ, có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn nếu không được điều trị nhanh chóng và triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00