ĐƯƠNG ĐẦU VỚI LÀN DA KHÔ

Home / CHĂM SÓC DA / ĐƯƠNG ĐẦU VỚI LÀN DA KHÔ

719 total views, 1 views today

Hãy loại bỏ những lo lắng và đánh bại làn da khô ráp của mình bằng quy tắc đơn giản là giữ cho làn da của bạn luôn được ẩm ướt mà mềm mại.

Khô da, ngứa da không phải là trò đùa mà là vấn đề khá đau đầu của các chị em. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, nên tình trạng mất nước làm cho bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày cũng như thẩm mỹ. Nếu tình trạng da của bạn tương tự như eczema, bạn sẽ thấy những mảng da bị bong tróc lên thật sự là thứ đáng ghét.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn được những điều đó với những lời khuyên quan trọng của nhưng chuyên gia sau đây. Hãy áp dụng và giữ cho da bạn được mềm mại và quyến rũ nhé.

  • Tẩy tế bào chết một cách đúng đắn.

Tẩy tế bào chết có thể mang lại lợi ích cho những người có làn da khô vì nó giúp các tế bào trên da đã chết được bong ra, các lớp này tồn tại có thể ngăn chặn việc hấp thụ của các chất dưỡng ẩm.

Điều quan trọng nhất là tim ra sản phẩm tẩy da chết tốt nhất cho da của bạn. Scrubs, alpha – hydroxy và beta-hydroxy acid là những lựa chọn tốt nhất cho những người có làn da khỏe mạnh. Đối với người có làn da nhạy cảm, có thể tẩy tế bào chết với một biện pháp tại nhà đó là từ baking soda và nước. Lưu ý rằng nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về da, hãy nhờ bác sĩ da liễu kiểm tra trước khi thử bất cứ điều gì mới. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi tẩy tế bào chết quá thường xuyên vì nó có thể gây kích ứng da bạn nhé.

  • Không nên tắm quá nhiều lần trong một ngày.

Tương tự như tẩy tế bào chết quá nhiều, tắm rửa thường xuyên có thể dẫn đến khô da.

  • Hãy tắm nước ấm

Tắm bằng nước nóng có thể lấy đi phần dầu của da và làm khô da. Nếu bạn cảm thấy thư giãn khi tắm nước nóng, có thể thay thế bằng nước ấm để làn da không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn nên tắm trong thời gian tối đa là 10 phút hoặc ít hơn .

  • Giữ ẩm làn da mỗi ngày

Sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày rất quan trọng trong việc giữ làn da không bị khô và bong tróc. Đối với những loại kem có hiệu quả nhất, bao gồm ceramides giúp hỗ trợ và bổ sung chất béo trong da. Acid hyaluronic và glycerin làm giữ ẩm và giúp da hút nước. Để đạt được kết quả tốt nhất nên áp dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00