DUY TRÌ THÓI QUEN CHẠY BỘ HÀNG NGÀY

Home / SỐNG KHOẺ / DUY TRÌ THÓI QUEN CHẠY BỘ HÀNG NGÀY

1,754 total views, 1 views today

Việc lười di chuyển và nằm quá lâu trên chiếc ghế dài (hoặc trên giường) có thể dẫn đến tích trữ lượng calo và bộ não sẽ hạn chế nhận được sự tăng cường endorphin có được từ quá trình vận động.

Chưa kể, khi nói đến việc giảm các yếu tố nguy cơ đối với các bệnh ung thư và bệnh tim thông thường, việc sống một lối sống năng động hơn thường nằm ở đầu danh sách.

Dưới đây là 5 cách bắt đầu

  1. Đặt ra cho mình một thách thức, mục tiêu để có trách nhiệm.

Đặt mục tiêu tập thể dục hàng tuần và theo dõi tiến trình của bạn thông qua một ứng dụng phần mềm, giúp theo dõi các hoạt động đạp xe và chạy. Đây là một cách hữu ích để giữ cho bản thân bạn có trách nhiệm và gia tăng động lực.

  1. Đặt báo thức liên tục.

Nếu bạn biết rằng mình sẽ trở nên lười biếng vào ngày chủ nhật, hãy đặt báo thức để nhắc nhở bản thân đứng dậy và di chuyển xung quanh ít nhất mỗi nửa giờ, đó là khoảng thời gian được các chuyên gia khuyên nên có. Sau khi nó tắt, bạn hãy thực hiện 10 cú nhảy trong phòng khách của bạn, chạy nước rút nhanh xung quanh nhà, hoặc chạy xe đạp quanh khu phố.

3.Nghe nhạc hoặc tin tức trong khi bạn chạy

Nếu lý do của bạn để dán vào chiếc ghế dài là một cuốn sách hay bài nhạc thì bạn hoàn toàn có thể nghe nó trên đường. Chỉ cần tải xuống trình lật trang trên app đọc sách trên điện thoại thông minh hoặc một bản nhạc bạn yêu thích.

  1. Thực tập thiền định sau khi bạn di chuyển.

Thực hiện buổi thiền tiếp theo của bạn ở ngoài trời để để giảm căng thẳng, mệt mỏi. Thiền đi bộ là một phương pháp tích cực hơn của thiền ngồi, để hiểu rõ hơn về thiền bạn có thể tham khảo từ sách hoặc tài liệu trên mạng.

  1. Sử dụng một ứng dụng theo dõi thói quen để thúc đẩy bản thân.

Các ứng dụng theo dõi thói quen được nhiều người yêu thích và sử dụng. Một số ứng dụng cho phép bạn nhập thói quen hàng ngày cụ thể cho lối sống của bạn và có thể kiểm tra chúng khi cần. Để có thêm động lực thúc đẩy, các ứng dụng này theo dõi số ngày bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu bạn lên đến 200 ngày đi bộ mỗi buổi chiều thì hãy cố giữ cho thói quen này một cách liên tục nhằm để thúc đẩy tăng cường sức khỏe.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00