HIỂU BIẾT VỀ DẦU GỘI VÀ CÁCH GỘI ĐẦU

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / HIỂU BIẾT VỀ DẦU GỘI VÀ CÁCH GỘI ĐẦU

1,237 total views, 1 views today

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng gội đầu hàng ngày giúp cho da đầu và mái tóc luôn được sạch sẽ và thoáng mát, tóc mọc tốt và khỏe hơn. Thế nhưng, gội đầu nhiều lại làm cho tóc liên tục phải tiếp xúc với những hóa chất có trong dầu gội, làm ảnh hưởng nhiều đến da đầu và khả năng giữ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đây là những nguyên nhân mà bạn không nên gội đầu mỗi ngày.

Loại bỏ lớp dầu và các acid béo tự nhiên của da đầu

Gội đầu mỗi ngày làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc và da đầu. Những lớp dầu tự nhiên được sản sinh ra nhằm bảo vệ và tăng cường sự khỏe mạnh cho da đầu và tóc. Khi gội đầu mỗi ngày, bạn sẽ khiến chúng không thể phát huy hết hiệu quả của mình, từ đó gây khô da đầu và tổn thương tóc. Đôi khi, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tăng tiết dầu hơn nữa để bảo vệ da đầu khiến tóc bạn lúc nào cũng rít nhờn.

Dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất độc hại

Một số loại dầu gội có thể chứa các thành phần không an toàn. Các thành phần này có thể giúp sản phẩm chăm sóc tóc giữ hương thơm nhưng cũng có thể gây ung thư. Chất sodium lauryl sulfate (SLS) làm cho dầu gội tạo nhiều bọt nhưng nó có thể làm kích ứng da, khởi phát cơn hen suyển và có thể gây ung thư. Chất paraben là một chất bảo quản nhưng đã được tìm thấy trong các mô khối u ung thư vú.

Tuyến nội tiết có chức năng điều hòa mọi hoạt động của cơ thể bao gồm: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến sinh dục, tuyến tụy,…Nhiều thành phần trong dầu gội đầu đã được nghiên cứu và chứng minh khả năng làm rối loạn nội tiết tố và gây ra các triệu chứng như: mất trí nhớ, rụng tóc, vô sinh, bất thường huyết áp.

Lưu ý: những thành phần hóa chất độc hại trên dễ thấm qua da đầu hơn so với đường thoa vì thành phần natri lauryl sulfat là một chất diện hoạt, nhũ hóa mạnh, giúp dễ thấm hoạt chất vào nang tóc.

Cách khắc phục:

Phương pháp gội đầu No-Poo

Sau đây là phương pháp gội đầu giúp bạn tránh xa hóa chất. Ở một số nơi trên thế giới nhiều phụ nữ đã thử nghiệm và sử dụng thành công phương pháp gội đầu từ nước soda, nước dấm pha loãng, nước bồ kết, vỏ bưởi, chanh tươi.v.v. và kết hợp với một số nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược khác. Thời gian đầu, da đầu vẫn quen với nhịp điệu tiết dầu thông thường, nên tóc bạn sẽ mau dơ và rít nhờn, bạn không nên lo lắng, sau khoảng 1 tháng, da đầu sẽ điều tiết lại hoạt động và tóc bạn trở nên mượt mà hoàn toàn tự nhiên chứ không do các thành phần tạo độ bóng trong các sản phẩm chăm sóc tóc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên 3 miligam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít, nó sẽ gây kết tủa khi gặp baking soda. Bùn và khoáng chất trong nước cứng cũng khiến bạn cảm thấy tóc trở nên nặng nề và không sạch sẽ. Vậy nên hãy đầu tư một bộ nước để loại bỏ những thành phần không độc hại và kim loại trong nước máy. Điều này không chỉ phục vụ cho phương pháp No Poo mà còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chải tóc và massage da đầu

Một trong những mẹo giúp mái tóc được sạch sẽ lâu hơn là mỗi đêm, bạn nên chải tóc bằng một chiếc lược để giúp di chuyển các chất bã nhờn ra khỏi da đầu. Bạn cũng có thể dùng phấn rôm để hạn chế dầu trên tóc, tránh bị nhờn quá nhiều, gây bẩn và ngứa. Các động tác massage làm tăng tuần hoàn máu da đầu, giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu và loại bỏ dầu nhờn cho tóc.

Tìm hiểu thêm về DẦU ĐỘI ĐẦU.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


4.67