HƯỚNG DẪN ĐÁNH MẮT CHO NGƯỜI MỚI TRANG ĐIỂM

Home / MAKE UP / HƯỚNG DẪN ĐÁNH MẮT CHO NGƯỜI MỚI TRANG ĐIỂM

2,934 total views, 3 views today

Bạn là người mới bắt đầu tự trang điểm. Việc không biết nên sử dụng cọ nào, dùng phấn mắt ở đâu, cùng với không biết pha trộn đúng cách là những điều hiển nhiên. Nhưng đừng lo lắng dưới đây là những hướng dẫn trang điểm sẽ giúp bất kỳ người mới bắt đầu học có được đôi mắt đẹp từ giờ trở đi.

Bước 1

Luôn luôn bắt đầu với một loại kem primer để lót mắt.

Kem lót mắt giúp tạo bề mặt mịn màng cho lớp trang điểm mắt. Sau khi lớp kem lót đã khô, bạn có thể sử dụng phấn nền giúp phấn mắt bám vào da tốt hơn. Nếu bạn không có t phấn nền, kem che khuyết điểm có thể sử dụng để thay thế.

Bước 2

Bắt đầu với 4  màu sắc cơ bản.

Đối với người mới bắt đầu, bạn muốn bắt đầu với 4 màu sắc cơ bản để thu hút, có ánh nhìn tự nhiên dùng hàng ngày. Bạn cần một highllight sáng hơn màu da của bạn, một tông màu trung tính mờ, một đường viền có màu tối hơn 2-3 màu so với da và một đường tạ bóng mắt mờ. Nếu bạn có highllight dùng cho mặt, bạn cũng có thể sử dụng nó để thay thế.

Bước 3

Lấy các loại cọ trang điểm mắt cần thiết.

Bạn sẽ cần một cọ phấn mắt phẳng nhỏ cho, cọ trộn nhỏ, vừa và một smudger (tùy chọn).

Bước 4

Lướt cọ chải phẳng của bạn trên bầu mắt nhẹ nhàng và áp dụng điều này vào luôn bên góc trong của mắt. Sau đó bạn có thể dễ dàng pha trộn, tán màu ra bên ngoài sau.

Bước 5

Đây là một mẹo nhỏ mà bạn có thể thử: Nhúng đầu cọ vào nước đủ để làm ẩm nó. Sau đó lướt nó trên phấn mắt và thoa lại ở góc trong cùng của mắt (vùng bầu mắt). Bạn sẽ không bị lỗi lấy phấn mắt quá tay.

Tiếp theo, hãy sử dụng phấn cùng màu và đánh lên vùng xương chân mày để làm nổi bật vòm chân mày của bạn.

Bước 6

Bây giờ vào phần đánh giữa bầu mắt. Sử dụng cọ trộn để tán phấn mắt phía trên nếp gấp, trộn từ góc ngoài vào trong.

Giữ cọ ở rìa mũi của bạn và đánh dần lên đến rìa mắt.

Bước 7

Đường viền mắt: Dùng cọ đánh từ góc ngoài vào trong đến nửa ngoài của mắt. Hãy chắc chắn rằng bạn không pha trộn quá đậm bởi vì sắc thái giữa các tông màu phải luôn đậm hơn sắc thái đường viền.

Bước 8

Bây giờ bạn có thể tiến hành đến phần dưới của mắt. Trộn các tông màu và sắc độ đường viền lại. ÁP dụng cho đường viền mi dưới bắt đầu từ góc ngoài cho đến khi nó gặp highllight.

Bước 9

Để hoàn thiện hãy áp dụng phấn mắt màu đen mờ ở góc ngoài của mắt và sát với đường viền mi dưới. Điều này sẽ làm cho đôi mắt ấn tượng hơn một chút.

Bước 10

Cuối cùng mắt của bạn sẽ đẹp hơn nếu ta vẽ thêm đường kẻ mắt và dùng mascara để có được hàng mi cong.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00