KẾ HOẠCH CHO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIẢM CÂN VỚI 1.800 CALO (Phần 1)

Home / SỐNG KHOẺ / KẾ HOẠCH CHO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIẢM CÂN VỚI 1.800 CALO (Phần 1)

461 total views, 1 views today

Tất cả chúng ta nên một lần xem xét và lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống cung cấp 1800 calo cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần nhằm đạt được những mong muốn của mình về ngoại hình.

Vậy một chế độ ăn uống với 1800 calo là gi?

Một chế độ ăn uống 1800 calo gồm một bữa ăn nhẹ với nhiều tinh bột hơn một chút so với kế hoạch ăn uống với mức calo thấp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể đối với protein và carbohydrate. Khi nhu cầu calo tăng lên, số lượng thức ăn từ các nhóm thực phẩm sẽ đều tăng lên nhưng loại thực phẩm vẫn sẽ giống nhau. Bằng cách đó thì những người trong gia đình có nhu cầu về calo khác nhau vẫn có thể chọn chế độ ăn uống cùng nhau.

Một kế hoạch cho chế độ ăn uống 1800 calo có thể phù hợp với bạn nếu bạn là một phụ nữ thừa cân thường xuyên làm nhiều công việc, đàn ông có ngoại hình quá cỡ chỉ hoạt động nhẹ. Tuy nhiên trên thực tế việc tiêu thụ 1800 calo mỗi ngày thường được khuyến cáo cho hầu hết phụ nữ nhằm duy trì cân nặng và cho phái nam đang muốn giảm cân. Với ý nghĩa đó việc chọ các loại thực phẩm giàu chất xơ và có chứa protein nạc, chất béo lành mạnh sẽ đảm bảo được sức khỏe đồng thời sở thích ăn uống, năng suất làm việc của bạn.

Bạn sẽ ăn gi với chế độ 1800 calo nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Dưới đây là một kế hoạch cho chế độ đó. Đối với bữa ăn sáng, ăn 350 đến 400 calo, cho bữa ăn trưa là 400-450 calo và bữa ăn tối khoảng 500-600 calo.

Chế độ ăn uống có lượng calo 1800

Chương trình này gồm ba bữa ăn chính và ba bữa ăn nhẹ để giúp bạn có thể tiêu thụ 1800 calo nhằm đảm bảo sức khỏe đều đặn mỗi ngày. Dưới đây là những phân tích cơ bản cho chế độ ăn uống đó.

  • Ăn sáng: 1 protein + 1 trái cây (thêm rau nếu muốn)

Bữa phụ 1: 1 món ăn nhẹ chứa protein

  • Buổi trưa: 2 protein + 2 rau + bột dinh dưỡng (nếu muốn)+ 1 tinh bột/ ngũ cốc+ 1 trái cây

Bữa phụ 2: 1 protein+ 1 trái cây hoặc rau

  • Bữa tối: 2 protein+ 1 tinh bột/ ngũ cốc+ 2 rau

Bữa phụ 3: 1 trái cây

Tổng cộng hàng ngày: 5 protein, 3 trái cây, 4-5 rau, 2 tinh bột/ ngũ cốc, 2 bữa ăn nhẹ protein, rau củ xanh không giới hạn.

Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh sao cho phù hợp miễn là không vượt quá tổng số calo quy định hàng ngày cho mỗi nhóm thực phẩm. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng ăn buổi sáng muộn và một bữa trưa sớm, bạn có thể dời buổi ăn nhẹ buổi sáng đến một thời điểm khác trong ngày. Hoặc có lẽ bạn cảm thấy không cần ăn trái cây sau bữa tối, bạn có thể ăn nó cùng với buổi ăn nhẹ chứa protein lúc sáng.

Bạn có thể tùy chọn các loại thực phẩm chức năng cung cấp năng lượng thay thế khi bạn thực sự không có đủ thời gian để chuẩn bị. Các loại bột ngũ cốc, bột rau xanh có thể thay thế các bữa ăn, luân phiên sử dụng các loại bột này từ 1-2 lần trong tuần để đạt được sự cân bằng dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00