LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH

Home / MỸ PHẨM / LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH

1,134 total views, 1 views today

Kem chống nắng là biện pháp đáng tin cậy trong các biện pháp bảo vệ da tránh UV so với các phương pháp khác như tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm, quần áo bảo hộ,… Vì vậy, kem chống nắng nên là một thành phần bảo vệ luôn cần được chú ý. Điều quan trọng là phải chọn một loại kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ tốt, phù hợp với làn da và lối sống.kem chống nắngĐiều này cho thấy rằng, phương pháp sử dụng kem chống nắng có một tác động lớn đến hiệu quả của nó. Các điểm chính của ứng dụng kem chống nắng được thảo luận dưới đây:

  • Thoa kem chống nắng 15-30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng cần được áp dụng đủ lượng cần dùng. Hầu hết mọi người cần ít nhất 1 ounce (khoảng 30 ml) của kem chống nắng để che cơ thể. Không quên sử dụng kem chống nắng cho khuôn mặt và cổ, ngay cả khi đội mũ rộng vành. Da mặt nên có một công thức đặc biệt phù hợp cho da mặt. Nếu kem chống nắng bao gồm tác nhân chống nắng hóa học (hầu hết đều có), thoa 15-30 phút trước khi đi ra ngoài nắng để kem có hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Nếu kem chống nắng hoàn toàn là chống nắng vật lý (ví dụ oxit kẽm) có thể được áp dụng ngay trước khi tiếp xúc ánh nắng. Ngoài ra, sử dụng son dưỡng môi hoặc son môi với kem chống nắng trên môi để bảo vệ một cách toàn diện nhất.
  • Không quên bảo vệ một số bộ phận thường bị bỏ quên như ngón tay, ngón chân, mũi và tai (bao gồm cả đầu và phía sau tai). Sử dụng son dưỡng môi hoặc son môi với kem chống nắng trên môi của bạn. Sử dụng kính râm bảo vệ tia UVA + UVB bảo vệ mắt và các khu vực xung quanh mắt.
  • Thoa lại thường xuyên, thường xuyên hơn sau khi tiếp xúc với nước. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng ít nhất mỗi hai giờ, thường xuyên hơn nếu bơi hoặc đổ mồ hôi.
  • Kem chống nắng chống nước có sẵn trên thị trường cho các cá nhân hoạt động hoặc những người tham gia thể thao dưới nước. Điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn để đảm bảo đó là các loại kem chống nắng “chịu nước” hoặc “rất chịu nước.” Theo hướng dẫn của FDA, kem chống nắng Water-Resistant duy trì mức SPF sau 40 phút ngâm nước. Rất kem chống nắng Water-Resistant duy trì mức SPF sau 80 phút ngâm nước.
  • Các chuyên gia thường khuyên bạn nên tái bôi kem chống nắng lại mỗi hai giờ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng tái dụng mỗi 15-30 phút sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bắt đầu là cần thiết để bảo vệ tối ưu. Bôi lại ngay lập tức được đề nghị sau khi đổ mồ hôi, bơi lội, cọ xát,….
  • Một số chuyên gia cho rằng không bôi lại kem chống nắng thường xuyên đôi khi có thể dẫn đến thiệt hại gần như là không sử dụng kem chống nắng vì sản phẩm thoái hóa của các thành phần chống nắng nhất định dẫn đến sự hình thành của các gốc tự do có hại. Điều này là một khuyết điểm đối với các loại kem chống nắng có thành phần được biết đến là không ổn định dưới ánh sáng tia cực tím.
  • Hãy đọc nhãn cẩn thận và làm theo hướng dẫn. Kem chống nắng có thể thay đổi bằng nhiều cách, bao gồm những cách tối ưu để áp dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00