LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ QUẢ LỰU

Home / SỐNG KHOẺ / LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ QUẢ LỰU

1,790 total views, 2 views today

Nước ép lựu có chứa hơn 100 chất hóa học có nguồn gốc từ thực vật. Quả lựu đã được sử dụng qua hàng ngàn năm qua. Ngày nay, nước ép lựụ đã được nghiên cứu có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể giúp phòng ngừa ung thư, hỗ trợ miễn dịch và khả năng sinh sản.

Dưới đây là những lợi ích tiềm năng từ quả Lựu:

 1. Chất chống oxy hóa:

Hạt lựu có màu đỏ rực rỡ từ các polyphenol – hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nước ép lựu chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa nhiều hơn ba lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong nước ép quả lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và kháng viêm.

 1. Vitamin C:

Nước ép lựu có thể cung cấp hơn 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C có thể bị mất hoạt tính khi tiệt trùng, vì vậy lựa chọn nước ép quả lựu tự làm hoặc quả lựu tươi để có được hàm lượng các chất dinh dưỡng tối đa.

 1. Phòng ngừa ung thư:

Nước ép lựu gần đây được các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nó giúp ngăn chặn sự tăng trường của tế bào ung tuyến tiền liệt. Mặc dù có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của nước ép trên bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng kết quả vẫn còn sơ bộ. Trong khi vẫn chưa có các nghiên cứu dài hạn trên con người chứng minh rằng nước ép lựu ngăn ngừa ung thư hoặc làm giảm nguy cơ, nhưng đã có những kết quả đáng khích lệ và các nghiên cứu lớn hơn đang được thực hiện.

 1. Bệnh Alzheimer:

Các chất chống oxy hóa trong nước ép được cho là ngăn tiến triển của bệnh Alzheimer và giúp bảo vệ trí nhớ.

 1. Sự tiêu hóa:

Nước ép lựu có thể giảm viêm ở ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Nó có thể mang lại những lợi ích cho những người bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và các bệnh viêm ruột khác. Trong khi có những ý kiến trái ngược nhau, liệu nước ép lựu giúp ích hay làm xấu đi bệnh tiêu chảy, hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên tránh uống nước ép lựu đến khi bạn cảm thấy tốt hơn và các triệu chứng của bạn đã giảm xuống.

 1. Kháng viêm:

Nước ép lựu là một nguồn kháng viêm mạnh mẽ do có chứa nồng độ cao các chất chống oxy hóa. Nó có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể và ngăn ngừa stress oxy hóa.

 1. Tim mạch:

Nước ép lựu là giúp bảo vệ tim và động mạch. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp cải thiện lưu lượng máu và làm bền động mạch. Nó cũng có khả năng làm chậm tiến triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Nhưng quả lựu có thể có phản ứng tương tác với các thuốc hạ huyết áp và cholesterol như statin. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước ép trái cây hoặc nước ép quả lựu.

 1. Huyết áp:

Uống nước ép lựu hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp tâm thu. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để chứng minh hiệu quả của nước ép lựu trên giảm huyết áp tổng thể một cách lâu dài.

 1. Kháng virus:

Vitamin C và các dưỡng chất tăng cường khả năng miễn dịch khác như vitamin E, nước ép lựu có thể ngăn ngừa bệnh tật và chống lại nhiễm trùng. Lựu cũng đã được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn và kháng virus trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đang nghiên cứu cho các hiệu quả của nó trên nhiễm trùng thông thường và nhiễm virus.

 1. Giàu vitamin:

Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu còn là một nguồn giàu folate, kali và vitamin K.

 1. Viêm khớp:

Flavonol trong nước ép lựu có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm, góp phần giảm viêm khớp và sụn bị hư hại. Nước ép này đang được nghiên cứu các tác động tiềm năng của nó đối với bệnh loãng xương, viêm khớp dạng thấp và các dạng viêm khớp khác.

 1. Trí nhớ:

Theo một nghiên cứu gần đây, uống khoảng 240 ml nước lựu hàng ngày có thể cải thiện việc học và trí nhớ.

 1. Hoạt động tình dục và khả năng sinh sản:

Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa và có khả năng chống stress oxy hóa nên tốt cho khả năng sinh sản. Stress oxy hóa đã được chứng minh là gây rối loạn chức năng của tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ. Nước ép này đã được nghiên cứu làm tăng nồng độ testosterone – một trong những hormone tình dục chính ở nam giới.

 1. Bệnh tiểu đường:

Lựu được sử dụng như một phương thuốc cho bệnh tiểu đường ở các nước Trung Đông và Ấn Độ. Nó giúp làm giảm sự đề kháng insulin và giảm lượng đường trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00