Lợi Ích Của Giấc Ngủ Trong Duy Trì Vẻ Đẹp

Home / CHĂM SÓC DA / Lợi Ích Của Giấc Ngủ Trong Duy Trì Vẻ Đẹp

694 total views, 1 views today

Khi nói đến những thói quen hằng ngày trong chăm sóc sắc đẹp thì giấc ngủ là điều rất quan trọng để giữ gìn tuổi trẻ. Cơ thể của bạn tự sửa chữa và hồi phục trong khi ngủ và điều đó rất cần thiết để mang lại các lợi ích cần thiết cho da. Điều quan trọng là phải có đủ thời gian để ngủ. Thời gian ngủ cần thiết trung bình là khoảng 7 giờ với chất lượng giấc ngủ đảm bảo.giấc ngủ

Dưới đây là sáu lợi ích về vẻ đẹp của việc nghỉ ngơi đầy đủ:

Giảm các nếp nhăn

Da tạo ra collagen mới khi bạn ngủ, ngăn ngừa sự chảy xệ. Đó là một phần của quá trình sửa chữa. Collagen nhiều hơn có nghĩa là da là sẽ đầy đặn hơn và ít có khả năng hình thành nếp nhăn.

Chỉ ngủ 5 giờ một đêm có thể dẫn đến việc hình thành nhiều nếp nhăn trên mặt. Nó cũng để lại gây khô da và làm cho các nếp nhăn dễ nhận thấy hơn.

Một làn da sáng

Cơ thể sẽ cải thiện lại lưu lượng tuần hoàn máu lên da trong khi bạn ngủ, có nghĩa là giúp làn da khoả mạnh và sáng hơn. Thiếu ngủ làm giảm lưu lượng máu lên vùng da xung quanh khuôn mặt của bạn, làm da tối, thiếu sức sống.

Làm sáng da và ngăn hình thành vùng thâm dưới mắt

Bạn có thể xuất hiện vùng thâm da dưới mắt chỉ sau một đêm thiếu ngủ. Giữ độ ẩm tốt và nâng đầu bằng gối vào buổi tối. Điều đó cũng có thể giúp làm giảm sưng và thâm quầng ở mắt..

Việc nghỉ ngơi hợp lý còn ảnh hưởng rất nhiều đến hình thành vết thâm dưới mắt. Khi máu không được lưu thông tốt, xảy ra khi bạn ngủ nó có thể bị khu trú dưới mắt và trở nên nhìn thấy, vì da có rất mỏng.

Sự đổi màu dưới mắt cũng có thể do gen, tuổi và tăng melanin. Nếu việc hình thành vết thâm dưới mắt do các nguyên nhân trên thì thiếu ngủ sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng da.

Tóc khoẻ hơn, đầy đặn hơn

Rụng tóc, gãy, hư tổn và sự tăng trưởng đều có thể bị ảnh hưởng do thiếu ngủ. Các nang tóc cần được cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ ​​dòng máu. Vì quá trình lưu thông dòng máu kém do thiếu ngủ, tóc ít dinh dưỡng hơn, yếu đi và khó phát triển trọn vẹn. Sự thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến nhiều căng thẳng hơn. Căng thẳng làm tăng hormon môn cortisol, có thể khiến bạn bị mất tóc.

Tâm trạng vui vẻ hơn, diện mạo đẹp hơn

Khi thiếu ngủ góc miệng của bạn có thể bị rủ xuống, trông bạn buồn rầu hơn so với khi được nghỉ ngơi hợp lý. Khi bạn mệt mỏi, nét mặt của bạn thay đổi nhất định, có khuynh tức giận và cau mày nhiều. Đây là những biểu hiện khi bạn mệt mỏi. Đôi mắt đỏ, sưng, quầng thâm, mí mắt và da nhợt nhạt cũng có thể báo hiệu cho những người khác rằng bạn đã mệt mỏi. Những người không có đủ thời gian nghỉ ngơi cũng được coi là kém khỏe mạnh hơn những người được nghỉ ngơi đầy đủ.

Sản phẩm chăm sóc da hoạt động tốt hơn

Da của bạn có thể tập trung vào việc sửa chữa trong khi bạn ngủ, vì nó không tự bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời và các gốc tự do (các phân tử gây hại từ môi trường). Dòng máu chảy lưu thông tốt sẽ giúp da của bạn  thành phần sửa đáp ứng tốt hơn với các thành phần hoạt tính trong mỹ phẩm. Da cũng mất nhiều nước hơn khi thiếu ngủ vào ban ngày. Áp dụng kem giữ ẩm trước khi đi ngủ và uống nhiều nước trong ngày để giúp da bạn luôn được ngậm nước suốt đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00