LỐI SỐNG LÀNH MẠNH CHỐNG LẠI CELLULITE

Home / SỐNG KHOẺ / LỐI SỐNG LÀNH MẠNH CHỐNG LẠI CELLULITE

606 total views, 1 views today

Chúng ta sẽ có thể kiểm soát cellulite chỉ với một vài thay đổi trong lối sống. Nếu quyết tâm thay đổi, bạn sẽ nhận thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trên làn da của mình ít nhất sau tám tuần. Dưới đây là một kế hoạch vững chắc để chống lại cellulite.

Bổ sung vitamin

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc uống vitamin tổng hợp hàng ngày có thể là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc để mong chờ kết quả đối với sức khỏe cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng chúng ta vốn đã có thể thu nhận các vitamin thông qua các bữa ăn hằng ngày và chỉ những người có vấn đề về sức khỏe hay thiếu hụt vitamin thì việc bổ sung vitamin tổng hợp mới có ý nghĩa. Tuy nhiên, họ chỉ chứng minh rằng việc uống hỗn hợp vitamin là không cần thiết cho sức khỏe cơ thể mà không hề đề cập đến ảnh hưởng đối với làn da. Làn da của chúng ta cần các vitamin dù cho ta cung cấp bằng đường uống hay dùng ngoài. Hãy kiểm tra xem sản phẩm chăm sóc da của bạn có cung cấp cho làn da bạn những loại vitamin quan trọng hay chưa. Tiến sĩ Karen Burke (một bác sĩ da liễu tại New York) đề nghị rằng nên dùng 1-6 g  vitamin C và 400 UI vitamin E tự nhiên hàng ngày.

Thực phẩm

Nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi như trái cây, rau, các loại hạt, ngũ cốc, cá, dầu ô liu, sữa chua, trứng và các loại thảo mộc tươi đồng thời hạn chế đường và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Hãy loại bơ thực vật, thức ăn nhanh và thực phẩm đóng hộp ra khỏi thực đơn hàng ngày của bạn.

Nhiều người nổi tiếng đã và đang áp dụng chế độ ăn Lemon Detox để chống lại cellulite. Công thức này được đề nghị sử dụng khoảng 1 giờ trước bữa ăn sáng. Nó gồm sự kết hợp của 2 thìa chanh tươi, 2 muỗng siro maple tự nhiên và 1/10 muỗng cà phê ớt cayenne. Pha hỗn hợp này với một ly nước lọc để  uống là bạn đã có thể thực hiện việc chống lại cellulite một cách tự nhiên. Các loại vitamin và gia vị trong công thức này sẽ tập trung tấn công vào tình trạng cellulite cũng như một số vấn đề về da khác.

Lối sống

Thay đổi lối sống là cần thiết để chống lại cellulite. Nếu bạn chưa dành thời gian cho việc tập thể dục, hãy bắt đầu bằng việc đăng ký vào các trung tâm thể dục thẩm mỹ  hoặc các đội nhóm thể thao. Nếu bạn đang trong quá trình tập thể dục đều đặn nhưng tình trạng cellulite vẫn thể hiện khá rõ thì có thể bạn phải thay đổi bài tập hoặc chọn hẳn một chế độ luyện tập khác. Đối với những người mới bắt đầu luyện tập, nên tham khảo ý kiến của huấn luyên viên hoặc những người có kinh nghiệm tại phòng tập để có được chế độ hợp lý nhất. Hầu hết các trung tâm thể dục thẩm mỹ đều thiết kế những tiêu chuẩn đánh giá cá nhân để bạn dựa vào đó mà thiết kế chế độ luyện tập thích hợp cho mình. Hãy nói với họ về tình trạng cellulite của bạn và muốn có được một chương trình luyện tập để loại bỏ nó, chắc chắn họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

Không lạm dụng phẫu thuật

Đừng hao phí tiền bạc vào các ca phẫu thuật. Việc phẫu thuật như hút mỡ có thể sẽ làm giảm lượng chất béo nhưng cải thiện cellulite thì không. Nó có thể làm giảm phần nào cellulite tại vùng hút mỡ nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng đó tại vùng này cũng như ở các vùng không phẫu thuật. Các phụ nữ gầy vẫn có thể có cellulite, đây là một tình trạng không phải chỉ xảy ra ở những phụ nữ bị thừa cân. Gen di truyền đóng một vai trò nhất định trong cellulite và thậm chí việc kết hợp giữa các liệu trình thẩm mỹ uy tín, tiên tiến nhất cùng với thay đổi lối sống lành mạnh vẫn sẽ không thể giải quyết được hoàn toàn tình trạng này.

Thao tác chải khô giúp ích rất tốt trong việc loại bỏ các độc tố từ các tế bào chất béo, cải thiện tình trạng vỏ cam bên ngoài bề mặt da đồng thời cũng giúp các sản phẩm điều trị celllulite dễ xâm nhập vào da hơn.

Tóm lại, kết quả không thể có được sau một đêm, bạn cần kiên nhẫn và phải hiểu rằng chúng ta không thể giải quyết hoàn toàn được tình trạng cellulite. Tuy vậy ta vẫn sẽ có thể cải thiện nó một cách đáng kể với lối sống lành mạnh và các biện pháp chăm sóc da thích hợp. Bạn cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh sự hình thành các độc tố và cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cho các vùng cellulite tồn đọng sau khi thành công trong việc thay đổi lối sống.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00