LỰA CHỌN MẶT NẠ PHÙ HỢP VỚI CÁC LOẠI DA

Home / CHĂM SÓC DA / LỰA CHỌN MẶT NẠ PHÙ HỢP VỚI CÁC LOẠI DA

979 total views, 1 views today

Mặt nạ là phương pháp điều trị có thể thêm vào quá trình chăm sóc da của bạn, nhưng cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da đê đạt hiệu quả tối ưu. Cần lựa chọn phù hợp với các vấn đề da khác nhau: da tăng tiết dầu, cung cấp bảo vệ chống oxy hóa và làm mịn da thô,…

Tại sao bạn cần sử dụng mặt nạ?

Có một chế độ chăm sóc da thường xuyên là rất tốt, nhưng thêm mặt nạ vào quy trình này một lần một tuần hoặc nhiều  hơn có thể phát huy tối đa chế độ chăm sóc da. Thêm vào đó, sử dụng mặt nạ như tận dụng thời gian để thư giãn và chăm sóc da một cách hợp lý. Dưới đây là cách lựa chọn mặt nạ phù hợp nhất cho làn da của bạn:

Đối với da dầu: sản xuất bã nhờn dư thừa có thể làm làn da bòng nhờn và dễ bị mụn. Sử dụng mặt nạ đất sét không chỉ hấp thụ dầu mà còn giúp giải độc lỗ chân lông bị tắc và ngăn ngừa mụn trong tương lai. Những loại mặt nạ cũng có thể được phối hộp với lưu huỳnh, dầu cây trà và hazel, trong đó cung cấp các lợi ích kháng khuẩn và chống viêm. Bạn cũng có thể thử các sản phẩm với alpha hydroxy acid, tẩy đi lớp tế bào da chết gây tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn.

Đốm tăng sắc tố: Giữa phương pháp điều trị tẩy da chết tại chỗ thường xuyên, nếu bạn đang có những đốm đen tăng sắc tố khó phai đi, bạn có thể áp dụng một số loại mặt nạ làm sáng da trên thị trường. Mặt nạ là một xu hướng ngày càng tăng với các thành phần khắc phụ chứng tăng sắc tố da. Một số thành phần đó là: vitamin C, chiết xuất cam thảo và axit kojic khắc phục sản xuất quá mức melanin, dẫn đến các đốm đen.

Đối với da khô: khô, da bong là tình trạng da không nhận đủ độ ẩm thường xuyên, do đó có thể dùng mặt nạ dưỡng một cách lý tưởng để mang lại nhiều cần hydrat hóa. Các dạng mặt nạ dạng kem và thậm chí kết cấu gel rất hiệu quả trong cấp nước cho da, ngăn mất nước. Có rất nhiều các thành phần nuôi dưỡng có thể dễ dàng tìm thấy trong thành phần mặt nạ như: tảo, acid hyaluronic và thậm chí ceramide,…

Mặt nạ chống lão hóa: với các tính năng xóa nốt tăng sắc tố da, dưỡng ẩm, chống oxy hóa… các loại mặt nạ hoạt động tốt trong khắc phục và ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa da. Bên cạnh đó, có thể phối hợp các thành phần dưỡng ẩm và chất chống oxy hóa khác với retinol để thực sự đảo ngược các dấu hiệu lão hóa.

Đối với da nhạy cảm: Khi chăm sóc da, đôi khi da bị đỏ, bị kích thích, nhưng sử dụng mặt nạ làm dịu da thực sự có ích trong những trường hợp kích ứng da. Lô hội, nghệ và bột yến mạch là các thành phần giảm viêm và làm dịu làn da phù hợp trong trường hợp da nhạy cảm. Khi sử dụng mặt nạ loại này, cần tránh sử dụng sản phẩm có mùi thơm để tránh gây kích ứng da thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00