MAKE UP TÁC ĐỘNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?

Home / Chưa được phân loại / MAKE UP TÁC ĐỘNG ĐẾN LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?

1,185 total views, 2 views today

Trong xã hội hiện đại diện mạo bên ngoài luôn là một mối quan tâm đặc biệt với nhiều người, hơn hết là phụ nữ. Nhiều người lựa chọn phương pháp làm đẹp bằng trang điểm, song, trang điểm đôi khi có thể tàn phá làn da của bạn. Hằng ngày, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau như phấn nền, phấn bột và son môi. Nhiều loại hóa chất có thể được tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm trang điểm đó và có thể tạo ra một loạt các phản ứng bất lợi mà làm suy giảm vẻ đẹp và làm hỏng làn da của bạn.

Da bóng nhờn

Một lớp bóng dầu có thể được quan sát thấy trên làn da của bạn. Sản phẩm phấn nước gốc dầu hay kem có thể tạo vết loan trên da hay nếp gấp của mắt. Để có một làn da mượt mà và thông thoáng, tránh các thành phần trang điểm gốc dầu, đặc biệt là nếu bạn đã có làn da nhờn. Sử dụng các loại trang điểm phấn lỏng thân nước và bột nhão để thay thế. Nếu bạn có làn da khô tự nhiên, sử dụng trang điểm thân dầu không phải là câu trả lời phù hợp. Thay vào đó, làm sạch da và sử dụng dưỡng ẩm mới là lựa chọn chăm sóc phù hợp nhất.

Khô da

Trong một số trường hợp, phấn nước hoặc bột có thể làm khô da của bạn và làm cho nó trông bong vảy, sần và tái mét. Những mỹ phẩm cũng có thể gây ra các vết nứt và nếp nhăn trên da của bạn, có thể gây ra phát triển nhiễm trùng. Khô da cũng có thể dẫn đến ngứa. Để chống lại khô da, áp dụng một loại kem dưỡng ẩm khoảng năm phút trước khi sử dụng phấn nước hoặc bột là phù hợp. Phấn nền ẩm hoặc bột cũng sẽ giúp giảm gây hại cho da hơn.

Bít tắc lỗ chân lông và mụn

Nhiều người sử dụng trang điểm rất thường xuyên nhưng không bao giờ phát sinh mụn. Vì vậy, thật không chính xác khi nói trang điểm có thể gây ra mụn trứng cá, nó chỉ có thể làm cho mụn bùng lên nếu đã có sẵn vấn đề trên da rồi. Mụn là một tình trạng nang lông bị tắc cùng với dầu và các tế bào da chết kết hợp với các hoạt động bất lợi của vi khuẩn. Khi bạn sử dụng phấn nước và hoặc bột sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nang lông nhiều hơn và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá. Các chuyên gia khuyên nên tránh các loại trang điểm dầu và sử dụng trang điểm không gây bít tắc lỗ chân lông hoặc các loại không gây mụn.

Dị ứng

Một số thành phần trang điểm như chất tạo hương và các chất bảo quản có thể gây phản ứng dị ứng, bao gồm cả viêm da tiếp xúc. Chất bảo quản trong trang điểm bao gồm parabens, đã được phát hiện góp phần gây ung thư. Ngoài ra, các loại trang điểm còn có thể có formaldehyde – chủ yếu được biết đến với tác dụng bảo quản xác chết, nó có thể gây kích ứng mắt và làn da của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00