MẶT NẠ ĐẤT SÉT TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN

Home / CHĂM SÓC DA / MẶT NẠ ĐẤT SÉT TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN

2,240 total views, 1 views today

Mặt nạ điều trị chiếm một phần đáng kể trong điều trị thẩm mỹ. Các sản phẩm có sẵn trên thị trường để loại  trừ mụn trên khuôn mặt. Được thiết kế để áp dụng cho mặt và có thể chất khô cứng lại trong vài phút, mặt nạ bùn có thể có nhiều thành phần hoạt động, bao gồm lưu huỳnh, các chất chiết xuất từ thực vật và thậm chí bằng đất sét đề phát huy hiệu quả trên da. Mặt nạ đất sét có tính thấm, tẩy tế bào chết và các thuộc tính làm se, giúp giải quyết tận gốc rễ của mụn trứng cá.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá

Yếu tố di truyền, hormone và các yếu tố khác có thể gây ra tăng sản xuất quá nhiều bã nhờn, dầu tự nhiên của cơ thể sử dụng để giữ cho làn da khỏi bị khô. Khi bã nhờn dư thừa được bài tiết qua lỗ chân lông, nó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, bởi nó gây giữ các tế chết lại trên da, gây tắc lỗ chân lông. Chính sự tắc nghẽn này là nguyên nhân gây ra mụn đầu trắng hay mụn đầu đen. Bã nhờn dư thừa trên bề mặt của da cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, có thể làm trầm trọng thêm mụn.

Chức năng Clay Mask

Mặt nạ đất sét có lợi cho làn da bằng cơ chế hoạt động mao dẫn để hấp phụ các chất trên và dưới bề mặt da. Chúng có thể hấp thụ bã nhờn, vi khuẩn, nước và nhiều chất độc và chất gây kích ứng trên da, có thể tẩy tế bào da chết, mụn đầu đen một cách an toàn  trên da. Đất sét có thể hấp thụ lên đến 200 lần trọng lượng của nó trong nước, giúp hiệu quả làm sạch da đạt tốt nhất.

Quy trình điều trị

Các bước cụ thể trong quá trình điều trị bằng mặt nạ đất sét khác nhau tùy thuộc vào các thành phần bổ sung. Một số mặt nạ có chứa đất sét được bán trên thị trường như các loại kem và có thể được đắp trực tiếp lên da mặt mà không cần trộn. Tuy nhiên, đất sét tinh khiết là có sẵn ở dạng bột và có thể được trộn thành bột nhão với một lượng nhỏ nước ngay trước khi sử dụng. Khi sử dụng đất sét bột, tốt nhất là nên sử dụng nước cất hoặc nước đóng chai để hạn chế tối đa các tạp chất. Trước khi sử dụng mặt nạ đất sét có thể sử dụng xông hơi da mặt để làm mở lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mặt nạ đất sét phát huy tác dụng làm sạch lỗ chân lông hơn.

Các loại đất sét

Một số loại khác nhau của đất sét có thể được sử dụng trong mặt nạ. Các loại thường được xác định bởi màu sắc, thay đổi tùy theo hàm lượng khoáng chất trong đó. Các khoáng chất này cũng có thể ảnh hưởng đến làn da theo những cách khác nhau. Ví dụ, đất sét trắng có đặc tính làm se mạnh mẽ và có thể làm tăng lưu lượng máu đến da. đất sét màu nâu có hiệu quả để loại bỏ các tế bào da chết nhưng không thích hợp cho da khô. đất sét xanh có hoạt chất linh hoạt nhẹ nhàng trên tất cả các loại da và thường giàu canxi, magiê, kali và natri.

Thận trọng

Mặt nạ bùn có thể tăng phát sinh mụn khi khởi đầu điều trị, nhưng đây là một phần của quá trình. Kể từ khi mặt nạ đất sét làm việc bằng cách hút tạp chất trên bề mặt của da và vào đất sét, điều này có thể tạm thời kích thích các lỗ chân lông trên bề mặt. mặt nạ đất sét cũng có thể làm khô da do sự hút ẩm trong quá trình làm sạch. Do đó, khi sử dụng nên trộn chúng với các thành phần giữ ẩm như aloe vera gel, glycerin,…

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00