HẠN CHẾ QUÁ TRÌNH TĂNG TIẾT DẦU QUÁ MỨC CỦA TÓC

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / HẠN CHẾ QUÁ TRÌNH TĂNG TIẾT DẦU QUÁ MỨC CỦA TÓC

1,355 total views, 1 views today

Tóc bạn bị bết dính do da đầu tiết dầu quá mức, nó tạo cảm giác tóc ít đi và dễ bị bám bụi bẩn. Phần lớn các trường hợp da đầu dầu là do di truyền, không phải do thói quen vệ sinh. Tóc bị bết dầu gây ra sự khó chịu và rắc rối đặc biệt đối với những bạn yêu thích kiểu tóc bồng bềnh, nhưng vấn đề này có thể được kiểm soát dễ dàng bằng các phương pháp điều trị hạn chế tiết dầu tại nhà.

Dưới đây là những lời khuyên đặc biệt cho da đầu tiết dầu để giúp bạn sở hữu được mái tóc như mình mong muốn.

Sử dụng dầu gội cho da đầu tiết dầu nhờn

Rất nhiều loại dầu gội đến từ các thương hiệu khác nhau với các chất điều hòa và tẩy rửa an toàn. Nên chọn loại dầu gôi phù hợp giúp làm sạch lớp dầu trên da đầu nhưng hạn chế làm khô, xơ tóc. Chọn loại dầu gội có hàm lượng sodium lauryl sulfat vừa đủ an toàn và ít chất điều hòa lanolin.

Ngay cả khi bạn không bị gàu nhưng hãy cân nhắc sử dụng loại dầu gội trị gàu có chứa thành phần khoáng tự nhiên vì các công thức trong dầu gội trị gàu thông thường có khuynh hướng làm khô, giảm lượng dầu trong tóc.

Trong khi tóc bình thường sử dụng dầu gội có độ pH thuộc khoảng 4,5-6,7 thì da đầu dầu cần sản phẩm có độ pH kiềm hơn có độ pH cao hơn 6,7.

Rửa lại với nước sạch

Đối với tóc bị bết dầu, sử dụng dầu gội mỗi ngày là một việc làm cần thiết. Sau khi thoa dầu gội và lưu lại trên tóc 1-2 phút thì dùng nước sạch để rửa lại cho đến khi hết xà phòng trên tóc. Hơn nữa nếu bạn cảm thấy vẫn chưa sạch dầu thì có thể gội đầu thêm lần thứ hai. Lần thứ hai vẫn lưu dầu gội trên tóc 1-2 phút trước khi rửa lại nhiều lần với nước lạnh.

Rửa tóc bằng nước trà xanh

Thông thường chúng ta sẽ rửa lại tóc sau khi gội đầu bằng nước sạch nhưng để có kết quả tốt hơn hãy thử rửa lại bằng nước trà hoặc cây hương thảo. Những loại này có mùi thơm dễ chịu và chứa nhiều loại tinh dầu giúp kiểm soát việc sản xuất dầu trên da đầu.

Rửa tóc với hỗn hợp nước chanh

Trộn nước ép từ 2 quả chanh với 2 cốc nước và cho hỗn hợp vào 1 chai sạch. Sau khi tắm xong, vỗ vào tóc đã hong khô và thoa lên da đầu. Để yên trong khoảng 5 phút để acid có trong chanh hoạt động thấm và da đầu. Sau đó rửa sạch lại với nước mát. Nước chanh giúp kiểm soát sự tích tụ dầu.

Sử dụng giấm táo hoặc rượu cho tóc

Giấm táo có chứa acid nên trộn nó với 1 cốc nước sau đó cho hỗn hợp lên tóc vào lần rửa cuối cùng, nếu e ngại về mùi thì bạn đừng lo lắng, mùi sẽ phai dần sau một thời gian. Giấm táo sẽ giúp loại bỏ lớp dầu khó chịu. Bất kỳ loại đồ uống có cồn nào đều có tác dụng tẩy dầu hiệu quả. Nồng độ cồn càng cao càng mang lại hiệu quả tốt hơn. Nhưng hãy chắc chắn là bạn đã rửa sạch nó hoàn toàn sau đó.

Dùng nước cây phỉ và nước súc miệng

Bạn có thể tạo hỗn hợp này tại nhà để giúp giảm bớt lượng dầu bã nhờn trên da đầu. Trộn nước hạt phỉ cùng với nước súc miệng theo tỷ lệ bằng nhau. Hỗn hợp có thành phần hoạt động như chất làm se, thu nhỏ lỗ chân lông trên da đầu. Nhúng một miếng bông vào hỗn hợp sau đó đắp lên phần da đầu.

Hãy thử các biện pháp trên để khắc phục điều trị da đầu tiết dầu quá mức để có được một mái tóc đẹp, mềm mịn như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00