Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Serum

Home / MỸ PHẨM / Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Serum

2,705 total views, 1 views today

Serum là một sản phẩm chăm sóc da có thể áp dụng cho làn da sau khi làm sạch nhưng trước khi dưỡng ẩm với mục đích cung cấp các thành phần chăm sóc mạnh mẽ trực tiếp vào da. Serum đặc biệt phù hợp với hoạt động này bởi vì nó được tạo thành từ các phân tử nhỏ có thể xâm nhập sâu vào da và cung cấp một nồng độ rất cao của các thành phần hoạt động. Điều này làm cho chúng trở thành công cụ tuyệt vời cho việc nhắm vào các vấn đề da cụ thể.Serum

Thành phần:

Serum cung cấp cho các thành phần hoạt động trực tiếp đến vấn đề da (nếp nhăn, đốm nâu, mụn) mà không cần sự can thiệp của các chất dưỡng ẩm. Thành phần thường là:

 • Retinol: Kích thích đổi mới tế bào
 • Vitamin C: bảo vệ khỏi tổn hại từ tia cực tím
 • Alpha Hydroxy, Glycolic, Lactic: loại bỏ tế bào chết
 • Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid: Thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông để điều trị và ngăn ngừa mụn

Serum có phải là một loại dưỡng ẩm?

Có thể có và cũng có thể không. Serum có thể có đầy đủ về các thành phần giữ ẩm (axit hyaluronic, ceramides) để giúp làn da giữ được độ ẩm. Nhưng điều đó không làm cho serum có thể trở thành một loại kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng giàu các thành phần hơn và giúp tạo ra một rào cản trên da để bảo vệ.

Nên sử dụng serum bao lâu một lần?

Điều này phụ thuộc vào loại serum. Đọc kỹ hướng dẫn, thông thường một lần một ngày.

Serum có mau hết hạn?

Một số thành phần mạnh thường được tìm thấy trong serum có thể trở nên không ổn định khi họ tiếp xúc với không khí. Axit ascorbic (vitamin C) có thể bị oxy hóa và mất đi tính hiệu quả qua thời gian. Nhưng nhờ sự phát triển của khoa học, các phiên bản ổn định hơn của các thành phần (được hòa tan trong nước) kéo dài tuổi thọ hơn để chúng có thể có giá trị chăm sóc da hơn. Quy tắc tốt nhất là lưu trữ nơi mát mẻ, khô và sử dụng nó trong vòng sáu tháng đến một năm.

Làm thế nào chọn đúng serum?

Nhận biết các vấn đề da quan tâm nên được thực hiện đầu tiên:

 • Mụn: Hãy tìm vitamin C (tăng sản xuất collagen, tăng cường quá trình sửa chữa của da và làm giảm viêm), retinol (cũng là một chất chống oxy hóa, làm giảm viêm), kẽm (giúp làm dịu kích ứng, điều chỉnh sản lượng dầu) và acid salicylic (làm thông thoáng lỗ chân lông).
 • Khô da: Hãy tìm vitamin E (một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa), niacinamide (cải thiện độ đàn hồi da, làm tăng nồng độ ceramide trong da), axit glycolic (nhẹ nhàng làm tróc và làm sáng đổi màu) và axit hyaluronic (giữ ẩm).
 • Da lão hoá: Hãy tìm chất chống oxy hóa như chiết xuất trà xanh, resveratrol, axit ferulic (chống các gốc tự do, tăng hiệu quả của kem chống nắng vào ban ngày và thúc đẩy sửa chữa tế bào và chữa bệnh bằng cách ban đêm).
 • Đốm sậm màu: tìm những thành phần hydroquinone (làm giảm việc sản xuất melanin và tăng nó phân hủy). Đối với những người có làn da nhạy cảm, hãy thử serum có chứa arbutin, kojic, azelaic acid, cam thảo hoặc Vitamin vitamin C.
 • Nếp nhăn và chùng nhão: với retinol, tetrapeptides và pentapeptides sẽ làm săn chắc da và có thể làm phai mờ nếp nhăn theo thời gian. Argireline cũng làm giãn các nếp nhăn.

Có cần sử dụng nhiều hơn một loại serum?

Nhiều loại serum là không cần thiết. Thay vì sử dụng nhiều serum, bạn có thể tìm một loại trong đó có các thành phần tích phù hợp với vấn đề da bạn. Thời gian tốt nhất để sử dụng serum là vào buổi tối trước khi đi ngủ vì nó cho phép thời gian tồn lưu tối đa trên da. Chú ý sử dụng kem chống nắng và chất chống oxy hóa vào buổi sáng.

Chú ý:

 • Bởi vì serum có hoạt tính mạnh và sử dụng quá nhiều có thể không tốt. Hãy cẩn thận trước khi sử dụng. Thành phần có hoạt tính mạnh mẽ có thể gây kích ứng da nhạy cảm.
 • Kiểm tra kích ứng trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00