Một Số Điều Cần Biết Về Thay Đổi Của Da Vào Buổi Tối

Home / CHĂM SÓC DA / Một Số Điều Cần Biết Về Thay Đổi Của Da Vào Buổi Tối

706 total views, 1 views today

Tuỳ vào từng thời điểm trong ngày mà da có những thay đổi nhất định theo nhịp sinh học. Căn cứ vào những thay đổi trên để biết được những đặc điểm của da để đề ra biện pháp chăm sóc một cách an toàn mà hiệu quả là hết sức cần thiết. Sau đây là một số điểm cơ bản về những đặc điểm sinh học của da vào buổi tối.

Tỷ lệ tái tạo tế bào da cao hơn

Tái tạo tế bào da nhanh hơn vào ban đêm so với ban ngày. Theo đồng hồ sinh học của cơ thể, các tế bào khác nhau của cơ thể hoạt động mạng hơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Tế bào da làm công việc sửa chữa một cách hiệu quả nhất vào ban đêm. Nghiên cứu cho thấy rằng tái tạo tế bào da gần như tăng gấp đôi vào ban đêm. Sản xuất collagen được đẩy mạnh, các gốc tự do có hại bị tiêu diệt và tổn thương tế bào được sửa chữa.

Da hấp thu các thành phần hoạt chất

Chính vì điều này nên bôi các sản phẩm chăm sóc da vào ban đêm giúp da có thể hấp thụ các hoạt chất tốt hơn vì thành phần hoạt động kém hiệu quả khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, sự hấp thụ thành phần hoạt chất của làn da sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm khác được áp dụng như trang điểm hoặc kem chống nắng để chống lại các tia UV, ô nhiễm và các yếu tố môi trường có hại khác trong ngày.

Mẹo: Sử dụng Serum vitamin C hoặc các sản phẩm chống lão hóa khác vào ban đêm.

Nhiệt độ da cao hơn

Nhiệt độ da cao hơn vào ban đêm, nhiệt độ cơ thể thấp vào buổi sáng, sau một ngày hoạt động cơ bắp và sau khi ăn. Như vậy, các sản phẩm chăm sóc da của bạn có thể thấm sâu vào da cho kết quả tốt hơn.

Mẹo: Giữ ẩm da trước khi đi ngủ.

Mất nước xuyên biểu bì cao

Mất nước xuyên biểu bì (TEWL) được định nghĩa là lượng nước mà cơ thể bị mất đi thông qua lớp biểu bì vào bầu không khí xung quanh thông qua quá trình khuếch tán và bay hơi. TEWL được tăng lên đáng kể trong đêm và tối thiểu trong buổi sáng, đó là lý do tại sao da của chúng ta đôi khi có thể cảm thấy ngứa nhiều hơn vào ban đêm.

Mẹo: Sử dụng sản phẩm có thể cung cấp ẩm hydrat hóa cho làn da.

Melatonin tăng sản xuất

Melatonin là một hormone tự nhiên được tiết ra bởi tuyến tùng (Pineal gland) của cơ thể. Cơ thể sản xuất melatonin tăng lên khi trời tối. Melatonin giúp kiểm soát thời gian giải phóng các hormone sinh dục nữ. Nó giúp xác định khi một người phụ nữ bắt đầu có kinh, tần số và thời gian của chu kỳ kinh nguyệt và khi một người phụ nữ ngừng kinh nguyệt (mãn kinh). Một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng mức độ melatonin có thể liên quan đến lão hóa. Liên quan đến da, melatonin cũng có khả năng ngăn chặn tổn thương do tia cực tím (UV) đến các tế bào da và cho thấy hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ trong các tế bào tiếp xúc UV. Do đó, melatonin có thể chống lại hoặc đệm cả hai yếu tố gây stress môi trường và nội sinh để duy trì tính toàn vẹn da.

Mẹo: Tắt tất cả các đèn và kéo màn khi ngủ.

Chọn các sản phẩm chăm sóc ban đêm một cách cẩn thận

Một điều cần lưu ý là không nên cố gắng hơn nuôi dưỡng làn da của bạn vào ban đêm quá nhiều như dùng các loại kem có chứa quá nhiều dưỡng chất và can thiệp vào quá trình da tự tái sinh. Trong khi ngủ làn da thực sự khó khăn trong công việc tái sinh bản thân, cân bằng lượng dầu và trục xuất các tạp chất. Ứng dụng thường xuyên các loại kem ban đêm cản trở các hoạt động tự nhiên của da và theo thời gian da có thể được chăm sóc ít hiệu quả hơn. Thoa kem dưỡng ẩm 24 giờ một ngày sẽ gửi một tín hiệu đến tuyến bã nhờn giảm sản xuất chất giữ ẩm da, dẫn đến da thậm chí khô hơn mà trở nên phụ thuộc vào các sản phẩm dưỡng ẩm. Do đó, hãy nhớ để cho làn da có thời gian “hít thở” và phát triển một cách tự nhiên với chế độ chăm sóc vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00