MỘT SỐ LỜI KHUYÊN GIÚP CHO SON MÔI BỀN LÂU

Home / MAKE UP / MỘT SỐ LỜI KHUYÊN GIÚP CHO SON MÔI BỀN LÂU

854 total views, 1 views today

Son môi là một trong những loại trang điểm khó giữ lâu nhất. Đôi môi của bạn luôn luôn vận động do ăn và uống, vì vậy không có gì lạ rằng son môi hiếm khi kéo dài được lâu.Son môiNếu bạn muốn giữ cho son môi đẹp và bám lâu hơn thì sau đây là một số lời khuyên hữu ích:

Giữ đôi môi mịn màng bằng cách tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết môi thường xuyên để giữ chúng mềm và làm mềm vảy da khô. Bạn có thể mua tẩy tế bào chết dạng cọ môi hoặc chỉ cần nhẹ nhàng chải đôi môi với một bàn chải đánh răng. Đôi môi được tẩy da sẽ giúp son mượt mà hơn và làm cho nó được giữa lâu hơn.

Môi sạch

Để có được son môi lâu dài, cần phải chắc chắn rằng đôi môi hoàn toàn sạch trước khi. Bất kỳ dầu mỡ từ thức ăn, ví dụ kem dưỡng ẩm da dầu từ khuôn mặt sẽ ngăn chặn son bám dính. Rửa đôi môi kỹ lưỡng trước khi bôi son và thấm khô để đảm bảo rằng không có thành phần ẩm có thể làm mất tác dụng của son môi.

Giữ đôi môi ngậm nước

Sử dụng son dưỡng thường xuyên cũng sẽ giúp giữ cho đôi môi của bạn mịn màng và không bị bong trốc, bên cạnh đó điều này cũng tốt khi sử dụng nó bên dưới son môi. Áp dụng son dưỡng môi khoảng mười phút trước khi thoa son môi, nó sẽ làm ẩm đôi môi và ngăn chặn son môi bị hấp thụ bởi môi. Cách tốt nhất để làm điều này là áp dụng son dưỡng môi đầu tiên và sau trang điểm mặt và mắt và sử dụng son môi ở giai đoạn cuối cùng.

Sử dụng son lót môiSon môi

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên để kéo dài lâu hơn son môi là sử dụng một lớp sơn lót. Bước nhỏ này sẽ làm môi mượt mà hơn và nó sẽ làm cho thanh son môi được bám đều và tốt hơn trên môi. Son lót có kết cấu dạng sáp giúp son bám và lưu lại tuyệt vời lâu hơn.

Sử dụng những loại nhãn hiệu có uy tínhSon môi

Son môi không đạt chuẩn sẽ mờ dần rất nhanh chóng. Do đó, lựa chọn một nhãn hiệu có uy tính là điều cần thiết. Son môi là một món trang điểm mà bạn thực sự cần phải chi tiền cho nó, vì vậy, đầu tư để có được loại son phù hợp là điều nên thực hiện.

Chọn màu đúng

Màu son cũng ảnh hưởng đến thời gian son tồn lưu trên môi. Nói chung, những loại son màu sáng sẽ mau phai hơn. Những màu sắc tối giữ màu sắc lâu hơn và ít có khả năng bị rửa trôi khi uống rượu, ăn hoặc khi liếm môi.

Thoa 2 lớp son

Khi thoa son môi, luôn luôn sử dụng 2 lớp son, sau thoa lớp đầu thấm với một số khăn giấy và sau đó áp dụng một lớp thứ hai. Điều này có thể gây tốn thời gian, nhưng điều này rất có hiệu quả để làm màu son lâu phai cũng như làm màu sắc trông rất sống động hơn.

Sử dụng phấn phủSon môi

Sau khi thực hiện xong bước thoa son, điều nên làm là phủ lên son một lớp phấn phủ. Điều này sẽ giúp son môi ổn định và kéo dài son trên môi.

Bỏ qua son bóngSon môi

Son bóng thường chứa các loại dầu và các thành phần khác có thể phá vỡ son màu và pha loãng son môi. Son bóng có thể giúp son đẹp hơn, nhưng nên bỏ qua bước này nếu bạn thực sự muốn son môi của bạn để một thời gian dài.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00