Một Vài Phương Pháp Loại Bỏ Gàu Hiệu Quả

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / Một Vài Phương Pháp Loại Bỏ Gàu Hiệu Quả

647 total views, 1 views today

Nếu bạn là một trong số các nạn nhân của gàu, có thể bạn quá quen thuộc với các triệu chứng của nó như: ngứa ngáy, da đầu khô, vảy màu trắng xuất hiện trên tóc và có thể rớt xuống vai áo. Nguyên nhân của tình trạng gàu mãn tính này có thể là do da khô, nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc do một loại nấm có tên gọi Malassezia. Bên cạnh những loại thuốc gội nằm ngoài danh mục kê đơn, bạn cũng có thể sử dụng một vài phương pháp điều trị tại nhà một cách tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng, dầu dừa và aspirin có thể làm giảm bớt ngứa và chống nấm gây ra gàu. Sau đây là 5 lời khuyên từ các chuyên gia da liễu dành cho bệnh nhân bị gàu quấy rối.gàu

Dầu dừa

Đây là một trong những phương pháp tự nhiên phổ biến nhất do dầu dừa có thể ức chế một số nấm góp phần gây ra gàu. Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ dầu dừa và xoa bóp nhẹ nhàng lên da dầu, sau đó ủ từ 15-20 phút. Thời gian ủ càng lâu hiệu quả càng cao. Một số người thậm chí còn để qua đêm để nó có thời gian thâm nhập vào bên trong từng sợi tóc và và da đầu. Lưu ý rằng, sau khi ủ nên gội đầu lại vài lần mới có thể loại bỏ hết lượng dầu dư thừa.

Giấm táo

Nhờ vào độ pH cao, giấm táo giúp ức chế sự tăng trưởng của nấm gây ra gàu. Không giống như dầu dừa, bạn nên pha loãng giấm táo trước khi sử dụng chúng lên da đầu. Tỷ lệ pha loãng thông thường là (1: 1), sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc và ủ ít nhất 15 phút. Lưu ý, phương pháp này có thể khiến cho tóc bạn có mùi giấm ngay cả khi đã gội lại bằng dầu gội, nhưng chúng sẽ nhanh chóng mất mùi và dễ dàng loại bỏ lượng giấm thừa hơn so với khi sử dụng dầu dừa.

Aspirin

Cũng giống như nhiều loại thuốc OTC khác, aspirin có chứa acid salicylic, giúp giảm bong tróc da đầu gây ra gàu. Để sử dụng chúng, bạn có thể nghiền nhỏ một vài viên aspirin và trộn với nước để tạo hỗn hợp thoa lên da đầu. Hoặc có thể trộn aspirin với dầu gội đầu để tăng hiệu quả giảm gàu ngay lập tức.

Nha đam

Không giống như các biện pháp khác, nha đam không loại bỏ gàu hoàn toàn vì nó không có tác dụng tấn công tận gốc các loại nấm gây ra gàu. Tuy nhiên, nó lại có lợi ích khác. Một số người bị tổn thương và viêm khi bị gàu, và nha đam là tác nhân giảm viêm khá tốt, do đó làm giảm ngứa, giảm khó chịu trên bệnh nhân. Sử dụng một lượng nhỏ nha đam thoa lên da đầu mà mát xa chúng nhẹ nhàng, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và nhẹ nhõm.

Tinh dầu tràm trà

Đây là một loại tinh dầu hỗ trợ kháng viêm tuyệt vời. Bạn có thẻ thêm vài giọt tinh dầu này vào dầu gội hàng ngày để làm dịu da đầu và cảm thấy thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00