NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÓC KHÔ VÀ DỄ GÃY

Home / TÓC ĐẸP - MÓNG ĐẸP / NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÓC KHÔ VÀ DỄ GÃY

2,772 total views, 1 views today

Tóc khô không phải là một loại tóc, mà là một tình trạng cần phải được điều trị. Bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân để có những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Tóc khô

Nguyên nhân

  • Thời tiết: mùa hè với ánh nắng mặt trời, các hoạt động bơi lội,…có thể dẫn đến mất nước. Và với nhiệt độ thấp ở mùa đông, có thể làm cho tóc khô và dễ gãy.
  • Các phương pháp làm mềm tóc: có rất nhiều phương pháp làm mềm tóc, nhưng nếu chúng được thực hiện quá thường xuyên, sự tích tụ protein trên tóc sẽ làm cho tóc trở nên dễ gãy hơn.
  • Thay đổi hormon: thuốc ngừa thai, thời kỳ mang thai và mãn kinh là những giai đoạn thay đổi sinh lý trong cơ thể, có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến tóc, bao gồm khô và dễ gãy.
  • Sử dụng dầu gội sai cách: không phải tất cả các loại dầu gội đều được tạo ra giống nhau. Nếu bạn hết dầu gội, không nên sử dụng dầu gội dành cho nam giới để thay thế. Sẽ tốt hơn khi bạn rửa tóc vài lần với nước để loại bỏ dầu, hơn là dùng một loại dầu gội không phù hợp.
  • Chải tóc khi ướt: hãy nhớ rằng tóc sẽ dễ bị gãy hơn khi ướt. Điều này không có nghĩa là bạn phải đợi tóc khô mới chải chuốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng một chiếc lược với một ít dầu dưỡng tóc trên đó.
  • Tạo kiểu tóc hàng ngày: cho dù là máy sấy hay duỗi, nhiệt độ sẽ làm tóc mất đi độ ẩm. Điều này gây ra một số thiệt hại không cần thiết mà bạn có thể tránh được. Nếu bắt buộc dùng nhiệt độ, hãy giữ nhiệt dưới 400

Biện pháp khắc phục

  • Tăng cường giữ ẩm vào mùa đông: tóc khô là vấn đề xảy ra quanh năm, nhưng những tháng mùa đông tóc dễ khô xơ hơn. Cũng giống như bạn sử dụng kem dưỡng ẩm cho mặt dày hơn vào mùa đông, mái tóc cũng cần một lượng chất dưỡng ẩm nhiều hơn.
  • Dưỡng ẩm sau mỗi tuần: đơn giản chỉ cần xả tóc, sử dụng một mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc và ủ tóc với một chiếc khăn nóng khoảng 30 phút. Tóc sẽ trông mềm mại và bóng khỏe hơn.
  • Sử dụng các loại dầu gội và dầu xả không chứa sulfat: sulfat sẽ làm mất đi độ ẩm của mái tóc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng các loại dầu thường ngày của bạn không chứa sulfat trong công thức.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00