Những Thói Quen Làm Xuất Hiện Nếp Nhăn

Home / CHĂM SÓC DA / Những Thói Quen Làm Xuất Hiện Nếp Nhăn

1,004 total views, 1 views today

Nếp nhăn là một phần của tiến trình lão hóa tự nhiên mà bất kì ai cũng sẽ gặp phải khi đối diện với tuổi tác. Bên cạnh những phương pháp tự nhiên để làm giảm nếp nhăn hiệu quả, thì vẫn còn một số thói quen hằng ngày có tác động tiêu cực đến nếp nhăn mà phái đẹp thường không chú ý đến. Do đó, nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Thuốc lá

Thuốc là là nguyên nhân phổ biến và gây tác động mạnh mẽ đến nếp nhăn, đã có nhiều nghiên cứu và thực tiễn là chứng minh tính chính xác của ý kiến này. Vì vậy, phụ nữ nên từ bỏ thuốc lá sớm nhất có thể.

Chế độ ăn

Nếu bạn muốn giữ cho làn da của mình khỏe mạnh và tươi trẻ, bạn nên quan tâm và chú ý đên chế độ ăn hằng ngày của mình. Hàm lượng đường cao và thức ăn chứa nhiều glycemic không chỉ ảnh hưởng xấu đến cân nặng của bạn mà còn làm cho bạn trông già đi. Quá trình này gọi là glycation, các phân tử đường tấn công các protein trong da (bao gồm collagen), khiến chúng bị thay đổi. Điều này làm giảm sức đàn hồi trên khuôn mặt, xuất hiện đường nét, nếp nhăn. Đường tinh luyện và carbohydrate đơn giản khác cũng cũng có thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm trong cơ thể do làm cho nồng độ insulin tăng vọt. Phản ứng viêm thúc đẩy việc sản xuất các enzyme phân hủy collagen và elastin, dẫn đến chảy xệ và nếp nhăn. Do đó, hãy cắt giảm lượng đường và carbohydrate, nó sẽ giúp ích cho làn da của bạn.

Thức uống có cồn

Rượu khử nước trên da của bạn. Điều này có nghĩa là làn da của bạn sẽ có vẻ đầy đặn và tươi sáng hơn sau khi bạn uống rượu. Tuy nhiên, theo thời gian, làn da của bạn sẽ mất đi độ ẩm và xuất hiện các nếp nhăn do thiếu độ ẩm. Bên cạnh đó, rượu có tác động tiêu cực rất lớn đến hàm lượng viatmin A trong cơ thể, đây là chất chống oxy hóa rất quan trọng cho da và cơ thể của bạn. Vitamin A cũng rất cần thiết trong việc tái tạo tế bào mới và sản xuất collagen. Khi lượng collagen trong da bị mất đi, sức đàn hồi của da cũng giảm theo làm mất tính mềm mại, căng bóng của da.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su nhiều làm tăng khả năng xuất hiện nếp nhăn quanh miệng. Ngoài ra, nó cũng gây ra các vấn đề khác trong cấu trúc miệng. Thói quen nhai kẹo cao su nên được loại bỏ để bảo vệ làn da bạn.

Không tẩy trang

Khi bạn ngủ trong lớp son phấn đã trang điểm, nếp nhăn có cơ hội phát triển nhiều hơn. Hóa chất trang điểm và thêm các chất ô nhiễm ngoài môi trường tích lũy lại và thấm vào lỗ chân lông, phá hủy collagen và elastin. Điều này đẩy nhanh quá trình lão hóa và để lại các nếp nhăn. Vì vậy, hãy làm sạch da và dưỡng ẩm cho da mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Nặn mụn không đúng cách

Không nên nặn mụn bằng tay, hãy để chúng được loại bỏ một cách tự nhiên hoặc sử dụng sản phẩm bổ trợ giúp loại bỏ chúng. Bất cứ khi nào bạn tác động lên da, cũng sẽ tạo kích thích, hình thành sẹo và nếp nhăn.

Kéo căng da khi trang điểm

Thao tác này làm tăng tạo vết nhăn và không được tán thành trong thế giới trang điểm. Không nên kéo căng da trong quá trình trang điểm, mà bạn nên chuyển động toàn bộ khuôn mặt để hỗ trợ cho các thao tác khi trang điểm.

Bỏ qua vai trò của kem chống nắng

Kem chống nắng thường được quên lãng khi chúng ta dành thời gian ở trong nhà nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ cần một vài phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể dẫn đến sự cố về collagen và hình thành các nếp nhăn. Sư dụng kem chống nắng mỗi ngày, chọn loại có SPF phù hợp để hỗ trợ làn da.

Giấc ngủ

Nếu bạn nằm sấp và để mặt bạn đè lên gối khi ngủ, có thể làm các vết nhăn hiện lên rõ hơn. Nên nằm ngửa, và hướng khuôn mặt của bạn lên trên trong khi ngủ để hạn chế tối đa lực ép trên da mặt.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00