NHỮNG CÁCH TĂNG CHUYỂN HÓA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Home / SỐNG KHOẺ / NHỮNG CÁCH TĂNG CHUYỂN HÓA GIÚP BẠN GIẢM CÂN

1,090 total views, 2 views today

Tăng chuyển hóa là một phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một vài cách giúp bạn tiêu hao calo một cách đáng kể:

Uống 2 ly nước đá to mỗi khi thức dậy

Nước có tác dụng kích hoạt cơ chế trao đổi chất trong cơ thể từ trạng thái ngủ sang trạng thái thức. Trong khi đó, nước lạnh có tác dụng tuần hoàn nước từ các cơ quan nội tạng đến cơ bắp, tăng dòng máu nuôi cơ. Tỷ lệ tăng trao đổi chất khoảng 2%. Cơ thể chúng ta sẽ trì trệ khi thiếu nước và nước rất cần thiết để duy trì hoạt động chức năng của cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại học viện Carrington Farms cho thấy việc uống 6 cup nước lạnh mỗi ngày khiến cơ thể tiêu hao nhiều hơn 50kcalo để làm ấm nước.

Tắm nóng lạnh

Phương pháp tắm thay đổi nhiệt độ liên tục trong đó 2-3 phút đầu, bạn làm mát cơ thể bằng nước lạnh, sau đó chuyển qua nước ấm trong khoảng 30-45 giây. Mạch máu sẽ được co lại và giãn ra theo từng chu kỳ nóng lạnh có tác dụng kích hoạt lưu thông máu từ nội tạng đến ngoại biên và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cần làm quan từ từ với sự thay đổi nhiệt độ. Không khuyến khích phương pháp này đối với người lớn tuổi hoặc người bệnh cao huyết áp.

Ăn thức ăn cay

Ớt cay có khả năng làm giảm nguy cơ béo phì do cơ chế tăng cường chuyển hóa chất béo. Tiêu đen có tác dụng tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, tiêu và ớt chứa nhiều vitamine C và vitamine A, 2 thành phần thiết yếu cấu tạo nên các enzyme trong quá trình chuyển hóa năng lượng.

Nấu ăn với dầu dừa

Dầu dừa có khả năng tăng cường trao đổi chất do chứa các acid béo chuỗi ngắn và trung bình rất dễ được tiêu hóa và hấp thu vào tuần hoàn. Chúng được chuyển hóa thành năng lượng mà không tích tụ dưới dạng mỡ như mỡ heo và các loại dầu thực vật khác. Ngoài ra, dầu dừa còn hỗ trợ chức năng tuyến giáp, cơ quan có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

Uống trà xanh

Catechin trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh tốc độ giảm cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống 8 ly trà xanh mỗi ngày giúp cơ thể đốt cháy nhiều hơn 90 Kcal. Nếu bạn kết hợp trà xanh với thức uống chứa caffein, bạn sẽ tối ưu hóa lượng kalo đốt cháy hàng ngày. Tuy nhiên, không nên uống trà sau 5h chiều để tránh bị mất ngủ.

Ăn cá hồi

Cá hồi chứa lượng protein và acid béo omega-3 dồi dào. Omega-3 đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm huyết áp, cải thiện tâm trạng và khả năng tập trung. Ngoài ra, omega-3 có khả năng kháng viêm cực tốt giúp đem lại hiệu quả giảm cân. Viêm mãn tính là một trong những cơ chế tiềm ẩn gây tích mỡ cho cơ thể.

Xem thêm PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN SAU SINH

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00