NHỮNG LỖI SAI THƯỜNG GẶP CỦA PHỤ NỮ KHI GIẢM CÂN

Home / SỐNG KHOẺ / NHỮNG LỖI SAI THƯỜNG GẶP CỦA PHỤ NỮ KHI GIẢM CÂN

1,237 total views, 2 views today

Tính toán calori nhưng không lựa chọn loại thức ăn

Calori không chỉ đơn thuần là một con số mà nó còn ảnh hưởng đến chuyển hóa và xu hướng tích mỡ của cơ thể. Một bữa ăn có cùng lượng calori nhưng với lượng protein cao hơn sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn so với bữa ăn chỉ chứa tinh bột. Với cùng lượng calori, bữa ăn chỉ chứa tinh bột giải phóng nhanh sẽ gây tăng cân nhiều hơn so với bữa ăn chứa tinh bột giải phóng chậm.

Tập thể thao quá sức

Hoạt động thể lực cần thiết cho việc duy trì cân nặng và chuyển hóa cơ bản cơ thể. Tuy nhiên, việc hoạt động thể lực quá mức gây áp lực đối với hệ cơ bắp, khiến suy giảm lượng cơ bắp, giảm tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, thể thao quá mức khiến cơ thể dễ bị stress, chấn thương. Hormon liên quan đến stress là corticoid lại có tác động tiêu cực đến hiệu quả giảm cân khiến tăng nguy cơ giảm cơ, tích mỡ.

Lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng nhưng không chú ý đến lượng

Ăn quá nhiều một loại thực phẩm tốt lại gây phản tác dụng. Ví dụ: lượng protein từ thịt có tác dụng tăng chuyển hóa cơ bản và duy trì cơ bắp. Nhưng ăn quá nhiều thịt khiến hệ tiêu hóa bị trì trệ, ợ nóng, tích lũy năng lượng quá mức sẽ dẫn đến tăng cân, kèm mệt mỏi. Vì thế, việc xây dựng thực đơn giảm cân khoa học, cân bằng giữa các thành phần và lượng của các thành phần dinh dưỡng sẽ quyết định hiệu quả giảm cân. Bạn không nên ăn theo cảm xúc và chỉ ăn khi đói.

Đặt mục tiêu quá sức

Việc đặt mục tiêu giảm quá nhiều cân nặng trong thời gian ngắn buộc bạn phải tăng cường hoạt động thể lực và cắt giảm calori nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn này sẽ ảnh hưởng tiêu cực trong suốt giai đoạn giảm cân, khiến đối tượng dễ phá vỡ nguyên tắc. Một chế độ giảm cân vừa phải sao cho tâm lý thoải mái, cơ thể không quá áp lực, mệt mỏi sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu.

Kết hợp thực phẩm sai cách

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu trái cây ăn cùng với thực phẩm nhiều tinh bột sẽ khiến hiệu quả tiêu hóa suy giảm. Thức ăn tồn tại lâu trong dạ dày và bị vi khuẩn lên men, gây triệu chứng ợ chua, đau bụng. Cơ chế hấp thụ dinh dưỡng bị đình trệ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả giảm cân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00