NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU HÔNG Ở PHỤ NỮ

Home / SỐNG KHOẺ / NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU HÔNG Ở PHỤ NỮ

912 total views, 1 views today

Đau hông ở phụ nữ có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và có rất nhiều nguyên nhân gây đau hông như tập luyện quá mức, các công việc nhà cùng với tư thế vận động không phù hợp. Ngoài những nguyên nhân trên thì có nhiều trường hợp xuất phát từ những bệnh lý đặc biệt nghiêm trọng hơn. Cho dù là bất cứ nguyên nhân nào có lẽ bạn đều muốn nó biến mất càng sớm càng tốt.

Dưới đây là một số nguyên nhân từ bên trong phổ biến gây đau hông giúp bạn hiểu rõ hơn từ đó tìm ra phương pháp phòng tránh hiệu quả.

  1. Chuột rút.

Các hợp chất giống như hormon có tên là prostaglandin, chúng làm cho tử cung co lại, gây ra chuột rút dẫn đến những cơn đau hông. Chuột rút thời kỳ nghiêm trọng cũng có thể kéo dài đến bụng dưới, và ảnh hưởng nhiều đến vùng hông của bạn.

  1. Bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là hiện tượng các mạch máu sưng lên hình thành trên hậu môn và trực tràng. Đối tượng dễ mắc bệnh là phụ nữ mang thai, những người đứng hoặc ngồi trong thời gian dài và những người bị táo bón thường xuyên.

Bệnh trĩ thường sẽ tự khỏi. Nhưng nếu bệnh trĩ của bạn không biến mất sau một tuần, hoặc nếu chúng gây ra nhiều đau đớn vùng hông thường xuyên, thì bạn nên đi kiểm tra tại các bác sĩ chuyên khoa.

  1. Lạc nội mạc tử cung.

Theo một nghiên cứu khoảng 11 phần trăm phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi các mô bình thường nằm trong tử cung (cùng lớp niêm mạc bong ra theo chu kỳ mỗi tháng) phát triển bên ngoài tử cung.

Sự phát triển quá mức của mô này thường được tìm thấy trên ống dẫn trứng, buồng trứng và bề mặt ngoài của tử cung, nhưng nó cũng có thể kéo dài đến khu vực ruột. Nếu mô nội mạc tử cung phát triển trong ruột, nó có thể gây đau đớn cho vùng hông của bạn.

  1. Mụn rộp sinh dục.

Có hai loại virus herpes: herpes simplex virus-1 (HSV-1) và herpes simplex virus-2 (HSV-2). HSV-1 gây ra vết loét và cực kỳ phổ biến, trong khi HSV-2 được gọi là mụn rộp sinh dục và ít phổ biến hơn. Loại thứ hai có thể gây ra vết loét đau đớn, ảnh hưởng lên vùng hông của bạn.

  1. Đau thần kinh tọa.

Dây thần kinh tọa ở nhiều vị trí khác nhau từ ngón tay cái chạy tới lưng qua mông xuống đến bàn chân của bạn. Khi dây thần kinh bị chèn ép, nó có thể gây đau vùng hông.

Tê, ngứa ran và cảm giác nóng rát hoặc châm chích cũng là những triệu chứng đau thần kinh tọa phổ biến.

  1. Bạn mắc hội chứng piriformis.

Hội chứng Piriformis đôi khi có thể bị nhầm với đau thần kinh tọa, vì các triệu chứng rất giống nhau. Nhưng hội chứng piriformis là một tình trạng ảnh hưởng đến thần kinh gây ra đau hông và mông. Các cơn đau này, cũng như đau thần kinh tọa, thường bắt nguồn từ các vấn đề ở lưng. Vật lý trị liệu, tập thể dục đều có thể giúp điều trị và kiểm soát hội chứng piriformis.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00