NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM SRESS TRONG CUỘC SỐNG (Phần 1)

Home / SỐNG KHOẺ / NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM SRESS TRONG CUỘC SỐNG (Phần 1)

643 total views, 2 views today

Tất cả chúng ta đều phải trải qua những ngày làm việc với lịch trình bận rộn. Công việc quá tải, áp lực xã hội, công việc gia đình, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn…cuộc sống có thể tạo nhiều lí do để làm bạn căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng dù với bất kì lí do nào thì chúng đều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là việc căng thẳng kéo dài còn tác động nhiều đến vẻ bề ngoài của bạn.

Tuy nhiên điều quan trọng là cần giữ bình tĩnh, vì việc cáu gắt có thể tác động đến tình cảm, cảm xúc gây ra nhiều vấn đề tiêu cực khác.

Ảnh hưởng của việc căng thẳng lên tóc

Người ta đã chứng minh được rằng việc căng thẳng có thể gây bạc và rụng tóc. Vì căng thẳng có xu hướng đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nhiều yếu tố có thể góp phần làm tăng độ tuổi của tóc và căng thẳng là một trong những thủ phạm.

Rụng tóc có nhiều dạng khác nhau. Tùy thuộc vào loại rụng tóc mà bạn gặp phải để xác định có liên quan đến căng thẳng, stress hay không vì thế bạn cần đến bác sĩ để nhờ hỗ trợ. Sẽ thật may mắn nếu trong một số trường hợp rụng tóc chỉ liên quan đến vấn đề căng thẳng, stress vì bạn chỉ cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì tình trạng sẽ giảm đi rõ rệt.

Sự tác động của việc căng thẳng lên da

Bất kỳ ai cũng sẽ có thời gian bị áp lực căng thẳng, điều này sẽ tác động lên da, tạo những nếp nhăn. Căng thẳng làm cho cơ hể tạo ra một hoc-mon gọi là cortisol, đây là nguyên nhân gây ra sự phá hủy collagen. Da cần collagen để đàn hồi, căng mịn, khỏe mạnh nên khi collagen bị phá hủy thì da sẽ tổn thương, hình thành nhiều nếp nhăn.

Phương pháp giảm thiểu căng thẳng

Căng thẳng mãn tính có thể tác động rất lớn đến ngoại hình của bạn, vì vậy điều quan trọng cần làm là phải thực hiện một số bước để thư giãn, lấy lại cân bằng cuộc sống. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp giảm áp lực cuộc sống.

  • Đặt lịch hẹn spa

Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn giúp bạn đẹp lên rất nhiều. Nhiều spa cung cấp dịch vụ mát-xa được thiết kế đặc biệt giúp giảm stress rất hiệu quả. Hương liệu có thể là một lựa chọ tuyệt vời để tạo không gian thư giãn, đặc biệt tinh dầu hoa oải hưởng có tác dụng làm dịu tinh thần rất tốt.

  • Dành thời gian cho bạn bè hoặc gia đình

Dành thời gian cho những người thân yêu và làm những việc bạn thật sự thích. Có thể kết nối mọi người thông qua những cuộc trò chuyện, tâm sự, làm những hoạt động chung, tìm những sở thích mới. Thời gian làm những việc bạn thích sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tâm trí sẽ không phải tâm trung vào bất cứ điều gì làm bạn căng thẳng.

  • Thực hiện một số bài tập

Thể dục là một liều thuốc giảm stress tuyệt vời. Tập thể dục thúc đẩy cơ thể tiết ra endorphins, chất làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bất kỳ hoạt động nào nào giúp lưu thông máu sẽ không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn thúc đẩy tuần hoàn, góp phần cải thiện làn da của bạn, giúp nó rạng rỡ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00