NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM SRESS TRONG CUỘC SỐNG (Phần 2)

Home / SỐNG KHOẺ / NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIẢM SRESS TRONG CUỘC SỐNG (Phần 2)

680 total views, 1 views today

Khi bạn cảm thấy không thể cân bằng được thời gian làm việc và nghỉ ngơi trong ngày, hãy lên danh sách những việc cần làm cho hôm sau và đặt nó sang một bên để có thể đi nghỉ sớm để có một giấc ngủ ngon. Thói quen ngủ sớm, đủ giờ sẽ giúp chúng ta trông tươi trẻ, tinh thần và tâm trạng tốt hơn khi đã được nghỉ ngợi trọn vẹn một đêm.

  • Tập yoga hoặc thiền

Kết nối thâm tâm là một kết nối mạnh mẽ. Nhiều học viên yoga sẽ cho bạn biết rằng đó là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Nếu uốn cong cơ thể hoặc thực hiện các động tác yoga gây khó khăn cho bạn thì thiền định là một lựa chọn tuyệt vời để giúp tâm trí bạn có thể bình tĩnh sau một ngày căng thẳng.

  • Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Đó là khi trong những thời điểm căng thẳng và bạn cần bổ sung thực phẩm nhằm tạo nguồn năng lượng tốt nhất để tiếp tục những hoạt động, công việc. Thật dễ dàng để tìm được các loại thức ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi bên ngoài nhưng điều đó sẽ không hoàn toàn tốt cho sức khỏe và trạng thái đang mệt mỏi của bạn. Thay vì ăn những đồ ăn nhẹ không lành mạnh, hãy suy nghĩ và chuẩn bị nhữn loại thực phẩm tươi sạch, trái cây giàu vitamin, khoáng chất, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cải thiện rất nhiều tâm trạng của bạn.

  • Dành thời gian nghỉ ngơi vào giữa buổi trưa

Khi công việc và lịch trình ở văn phòng bận rộn, bạn không thể dành được nhiều thời gian cho bản thân thì chỉ cần nghỉ 10-15 phút vào buổi trưa để tận hưởng không khí trong lành có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng giải quyết công việc vào buổi chiều. Bạn cũng có thể thử việc nghỉ ngơi tại văn phòng làm việc để tiết kiệm thời gian hoặc trao đổi, ăn trưa với một đồng nghiệp để tâm trí được bình tĩnh, dễ chịu hơn.

  • Biến ngôi nhà của bạn thành một nơi mang cảm giác tận hưởng

Hạn chế một số lịch trình, cuộc gọi không cần thiết để tạo một môi trường riêng, một khoảng không gian yên tĩnh tại nhà mà bạn thật sự yêu thích. Điều này thật sự quan trọng bởi vì đôi khi bản thân bạn không có cách kiểm soát được các tình huống gây căng thẳng tại văn phòng hay trên đường, nhưng nhà là nơi bạn có thể kiểm soát và giải phóng những năng lượng tiêu cực. Ngoài ra một không gian quen thuộc gần gũi, những hình ảnh tích cực và những kỷ niệm hạnh phúc trong căn nhà sẽ làm thay đổi tâm trạng, cải thiện tình trạng stress của bạn.

  • Đọc một quyển sách thú vị

Theo một nghiên cứu, đọc sạch là cách tốt nhất để thư giãn và thậm chí chỉ trong khoảng 10 phút là đủ để giảm mức độ căng thẳng. Nó giúp làm dịu các dây thần kinh bị rối loạn. Các nhà tâm lý tin rằng tâm trí con người phải tập trung vào việc đọc và hòa mình vào thế giới của những dòng chữ sẽ làm phân tán mức độ căng thẳng của các cơ bắp, tim.

Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm tình nguyện viên được tư vấn tại Mindlab Internaiton tại đại học Sussex.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00