NỌC ONG – BOTOX TỰ NHIÊN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TRÊN DA

Home / LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN / NỌC ONG – BOTOX TỰ NHIÊN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TRÊN DA

3,769 total views, 1 views today

Nọc ong đang trở thành một xu hướng làm đẹp hiện nay và ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Nọc ong được sản xuất tự nhiên bởi một cái ngòi nằm ở đít ong. Khi bạn bị một con ong đốt, nọc độc làm cho da bị sưng và ngứa, phản ứng này có thể kéo dài trong vài ngày nếu bạn không bị dị ứng với nọc ong. Với liệu pháp ứng dụng nọc ong, các thuộc tính của nó đã được biến đổi để trở thành chất chăm sóc da kỳ diệu.Nọc ong

Vậy, chúng hoạt động như thế nào?

Theo thời gian, độ tuổi của da cũng thay đổi cùng với việc mất collagen tự nhiên, kết quả là da bị chảy xệ và nếp nhăn hình thành ngày một nhiều hơn. Tương tự như liệu pháp điều trị bằng Botox, trị liệu bằng nọc ong với khả năng làm đảo ngược ảnh hưởng của lão hóa bằng cách khuyến khích collagen tự nhiên và elastin.

Sử dụng một lượng nhỏ kem nọc ong để đánh lừa nhận thức của làn da, tương tự như việc bị ong đốt. Máu sẽ dồn về khu vực bị ảnh hưởng và kích thích sản xuất collagen, tăng cường mô, elastin giúp da săn chắc và trẻ trung hơn. Những đối tượng thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ nọc ong như kem mắt, mặt nạ nọc ong, thuốc mỡ và huyết thanh có thể nhận thấy lợi ích từ chúng rõ rệt bao gồm khả năng cải thiện kết cấu làn da và săn chắc da, giảm kích thước lỗ chân lông, nếp nhăn, sự phá hủy của ánh nắng mặt trời và cải thiện sắc tố da.

Một điều quan trọng là không nên lấy nọc trực tiếp từ ong và thoa lên nếp nhăn trên da. Do sự chệnh lệch khá lớn giữa nồng độ nọc ong trong kem và lượng nọc mà con ong có thể đưa vào cơ thể bạn. Những sản phẩm làm đẹp từ nọc ong bao gồm ke dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm, mặt nạ ong độc và thuốc mỡ chứa nọc ong là những biến thể chứa nọc ong với liều thấp, đồng nghĩa với việc người dùng vẫn có được lợi ích chăm sóc da mà không bị đau như khi ong đốt.

Kết hợp với mật ong

Nọc ong có tác động tuyệt vời trong việc nâng cấp làn da tức thời và đầy đặn, tuy nhiên nếu chúng lưu trữ quá lâu trên da có thể dẫn đến một phản ứng tương tự như bị ong đốt trên thực tế. Để tránh những phản ứng quá mức trong khi vẫn giữ nguyên tác dụng của nọc ong, chúng thường được kết hợp với mật ong Manuka. Với đặc tính kháng viêm, làm giảm mẩn đỏ có thể được gây ra bởi nọc ong, cùng với lợi ích kháng khuẩn hỗ trợ những vết nhiễm trùng da trên cơ thể.

Nọc ong được lấy như thế nào?Nọc ong

Khi một con ong đốt, nó cũng sẽ chết đi vì bị mất ngòi. Việc thu thập nọc độc ong không gây hại cho những con ong. Người ta đặt một tấm kính vào tổ ong cùng với dòng điện rất yếu chạy qua nó. Khi ong ngồi trên kính, chúng sẽ đốt nhẹ và tiết ra một lượng nhỏ nọc độc. Khi mỗi con ong tiết ra nọc ong, nó cũng tiết ra pheromone là tín hiệu cho các con ong khác cùng chích trên tấm kính. Nọc độc dính vào tấm thủy tinh, sau đó được lấy ra khỏi tổ ong và được thu gom lại để làm tinh khiết hơn.

An toàn

Nói chung, kem nọc ong khá an toàn trong sử dụng, trừ khi bạn bị dị ứng nghiêm trọng với nọc ong. Nếu bạn lo lắng về phản ứng dị ứng tiềm tàng lâu dài, hãy nói chuyện với chuyên gia trước khi cố gắng điều trị bằng nọc ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00