PEPTIDE SỬ DỤNG TRONG CHĂM SÓC DA

Home / MỸ PHẨM / PEPTIDE SỬ DỤNG TRONG CHĂM SÓC DA

2,219 total views, 1 views today

Đối với những người tìm kiếm các thành phần tốt nhất từ các sản phẩm chăm sóc da, peptide là một thành phần cần xem xét sử dụng. Da có chứa các chất peptide tự nhiên, góp phần tạo nên sức mạnh cấu trúc của da, giữ cho da đầy đặn và săn chắc. Song, peptide được sử dụng trong chăm sóc da được tạo ra chủ yếu trong phòng thí nghiệm. Những acid amin thấm vào da và giải quyết nhiều mối quan tâm chăm sóc da phổ biến, bao gồm cả nếp nhăn từ trong ra ngoài. Do hiệu quả của chúng, peptide và các sản phẩm chứa chúng có thể đắt tiền hơn.peptide

Pentapeptid
Pentapeptid được tạo thành từ 5 đơn vị peptide liên kết với nhau. Một ví dụ về pentapeptid cụ thể được tìm thấy trong chăm sóc da bao gồm palmitoyl pentapeptide, còn được gọi là matrixyl và myristoyl pentapeptide. Chúng hoạt động bằng cách kích thích sản xuất collagen và acid hyaluronic – hai thành phần tự nhiên của da có thể mất dần theo tuổi tác. Vì collagen và acid hyaluronic hoạt động để hỗ trợ cấu trúc da, sự thất thoát của chúng sẽ dẫn đến hình thành các nếp nhăn và da bị chảy xệ. Sử dụng pentapeptide là một cách để chống lại và ngăn chặn sự suy thoái này.
Oligopeptide
Oligopeptid được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da tương tự như pentapeptid, nhưng thay vì năm đơn vị, chúng chứa sáu, bảy hoặc nhiều hơn. Đôi khi chúng được gọi bằng tên cụ thể của chúng như: heptapentide có bảy đơn vị peptide. Oligopeptide như pentapeptide kích thích sản xuất collagen và acid hyaluronic.
Đồng peptide
Các đồng peptide đồng cần các phân tử đồng để hoạt động. Sự kết hợp của các phân tử peptide và đồng giúp thấm sâu hơn của da. Ở đây, chúng kích thích sự phát triển của collagen và thúc đẩy quá trình làm lành da. Các peptide đồng thường có phân tử rất nhỏ.

Neuropeptide
Neuropeptide tác động bằng cách ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong da. Khi điều này xảy ra, các tế bào thần kinh trong da ngừng giao tiếp và thư giãn. Hiệu quả tổng thể là da trở nên mượt mà và nếp nhăn biến mất. Acetyl hexapeptide cũng được biết đến bởi tên thương mại argireline là một neuropeptide sáu peptide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00