PHÂN BIỆT ESSENCE, SERUM, AMPOULE

Home / MỸ PHẨM / PHÂN BIỆT ESSENCE, SERUM, AMPOULE

3,022 total views, 2 views today

Giống nhau:

Essence, serum và ampoule đều có thể được sử dụng cho các bước chăm sóc da cơ bản. Chúng có thể có 2-3 thành phần nuôi dưỡng tập trung vào chăm sóc, khắc phục các vấn đề về da. Thông thường nó được sử dụng sau toner và trước lotion hay kem. Cả 3 loại sản phẩm đều có kết cấu thân nước hơn lotion hoặc kem, do đó khi sử dụng sẽ có cảm thấy nhẹ dịu hơn. Chúng có nhiều chức năng khác nhau như: giữ ẩm, làm trắng da, chăm sóc nếp nhăn, cải thiện độ đàn hôi da và nuôi dưỡng.

Khác nhau:

Serum chứa nồng độ cao hơn của các thành phần so với essence. Nó cũng nhắm vào một mục tiêu điều trị cụ thể. Serum có nồng độ cao hơn so với essence. Có rất nhiều loại serum khác nhau, từ chống lão hóa, thu nhỏ lỗ chân, làm săn chắc da và làm sáng da. Trên thị trường có 2 loại serum: serum thân nước và serum thân dầu.

Essence chứa các thành phần hoạt chất tương tự như với serum và essence nhưng với nồng độ thấp hơn. Có các loại essence như: làm trắng, thu nhỏ lỗ chân lông và hồi phục da,… Essence thường thân nước và thể chất nhẹ dịu. Essence thường ở dạng nước, nhũ tương hoặc sữa lỏng trong khi serum cô đặc hơn thường xuất hiện dưới dạng gel, liquid, kem, dầu,… 

Bên cạnh serum và essence, ampoule là một dạng mỹ phẩm chăm sóc và bảo vệ làn da mới. Ampoule là tên gọi của một loại tinh chất cô đặc. Lượng tinh chất có trong một ống ampoule đặc hơn cả serum hay essence. Ampoule chứa nồng độ cao của các thành phần hoạt chất với mục đích điều trị nhất định. Chúng được chứa trong các ống, lọ nhỏ với nồng độ cao hoạt chất, thâm nhập vào da nhanh hơn và cung cấp hiệu quả điều trị trong vòng một thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00