PHƯƠNG PHÁP CÂN BẰNG HORMONE CHO PHỤ NỮ

Home / SỐNG KHOẺ / PHƯƠNG PHÁP CÂN BẰNG HORMONE CHO PHỤ NỮ

748 total views, 1 views today

Hormone là cấu trúc do cơ thể sản xuất ra, phóng thích vào máu và tạo ra tác dụng sinh học tại mô đích. Có nhiều loại hormone với những vai trò khác nhau trên các chức năng của của cơ thể như:

  • Phát triển và tăng trưởng
  • Trao đổi chất
  • Chức năng sinh dục
  • Nhận thức
  • Sắc diện
  • Duy trì thân nhiệtphuong-phap-can-bang-hormone-cho-phu-nu

Cơ thể muốn khỏe mạnh cần một sự cân bằng nhất định bởi nội môi, được quyết định bởi sự cân bằng hormone. Những yếu tố ô nhiễm, stress, thực phẩm chế biến sẵn, lối sống không lành mạnh, lạm dụng thuốc,… sẽ khiến cơ thể mất cân bằng. Sau đây là những biện pháp hữu ích giúp bạn tái lập hệ hormone trong cơ thể.

Ăn chất béo lành mạnhphuong-phap-can-bang-hormone-cho-phu-nu

Chất béo không phải là kẻ thù của cơ thể, bạn cần có lượng cholesterol nhất định để tổng hợp những hormone nội sinh của cơ thể, đặc biệt là hormone sinh dục và hormone tuyến thượng thận. Vì vậy, việc lựa chọn nguồn chất béo tốt vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Dầu olive, dầu dừa là những loại dầu an toàn trong quá trình nấu nướng. Các loại dầu ăn chứa acid béo nhiều nối đôi như dầu đậu nành, dâu hướng dương,…các  loại dầu thực vật phổ biến trên thị trường hiện nay rất dễ bị oxy hóa bởi nhiệt độ cao, là nguồn khởi phát các gốc tự do, tàn phá sức khỏe và cấu trúc sinh học.

Loại bỏ hóa chất khỏi chế độ ăn

Phụ nữ là đối tượng rất dễ tích tụ hóa chất độc hại từ môi trường do thói quen sử dụng mỹ phẩm hàng ngày như: nước hoa, phấn, son môi, kem chống nắng, nước hoa, dầu gội, kem dưỡng,..Hầu hết những sản phẩm trên thị trường hiện nay ít nhiều đều chứa các thành phần có nguồn gốc từ khai khoáng dầu, vốn là những hoạt chất dễ tích lũy trong cơ thể. Những thành phần này cần một thời gian rất dài để được loại bỏ khỏi cơ thể. Để loại bỏ những chất độc hại này bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

Tránh các sản phẩm từ nhựa, thay bằng các dụng cụ chứa bằng kim loại hoặc thủy tinh.

Tránh các sản phẩm chăm sóc cơ thể có chứa thành phần như paraben

Ăn thực phẩm hữu cơ, không chứa thuốc trừ sâu

Môi trường sống nên thoáng gió, không khí trong lành

Trang bị các thiết bị lọc nước tại nhà để loại bỏ các thành phần clo và flo trong nước máy

Duy trì cân nặng

Mô mỡ không đơn thuần là nơi dự trữ năng lượng dư thừa cho cơ thể mà còn có tác dụng nội tiết và ngoại tiết. Tại mô mỡ, tồn tại quá trình vòng hóa androgen tạo thành estrogen làm ảnh hưởng đến việc cân bằng hormone sinh dục của cơ thể. Một người có khối lượng mỡ càng lớn sẽ có nồng độ estrogen nội sinh càng cao, tạo thành vòng lẩn quẩn tăng cân bất kể những nỗ lực tiết chế ăn uống và tập thể dục.

Hạn chế các sản phẩm từ đậu nànhhormone

Dầu đậu nành, các loại protein chiết xuất từ đậu nành chứa các thành phần phytoestrogen như isofluavonoid, có khả năng gắn kết lên receptor estrogen của cơ thể và tạo tác dụng tương tự estrogen, gây mất cân bằng nội tiết cơ thể, đặc biệt đối với những người ăn chay thường xuyên và có thói quen uống sữa đậu nành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00