PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN

Home / LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN / PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN

573 total views, 1 views today

Người dân Hoa Kỳ chi trả 1.4 tỷ đô la mỗi năm cho các loại dược phẩm làm trắng răng. Tuy nhiên, các sản phẩm này hầu hết đều gây kích ứng cho răng và niêm mạc miệng, nhiều nguy cơ dị ứng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những công thức làm trắng răng từ các thành phần tự nhiên.

Tại sao răng bị ố vàng?

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị vàng trong đó có cả yếu tố di truyền, các loại thực phẩm bạn sử dụng, chế độ và phương pháp vệ sinh răng miệng. Răng của chúng ta có đến 4 lớp men màu trắng, có chức năng bảo vệ tủy răng, dây thần kinh, mạch máu, mạch bạch huyết. Men và ngà răng quyết định đến màu sắc của răng. Một số loại thức ăn nhất định sẽ làm biến màu men và ngà răng. Khi chúng ta già đi, 2 lớp này cũng thực hiện chức năng bảo vệ kém và dễ bị đổi màu.

Các công thức làm trắng răng tự nhiên

Hỗn hợp baking soda và chanh

Baking soda chính là sodium bicarbonat có tác dụng bóc tách nhẹ. Khi kết hợp với tác động chà sát sẽ có dụng bong tróc lớp ngà răng bị ố. Baking soda có tính kiềm mạnh khi kết hợp với acid citric từ chanh sẽ làm tăng khả năng làm trắng răng nhưng lại trung hòa nguy cơ kích ứng của hỗn hợp.

Cách pha trộn

Trộn vài muỗng baking soda với nước cốt chanh thành hỗn hợp bột nhão và chà xát lên răng. Để yên trong vòng 2-3 phút, xúc miệng lại với nước lạnh. Thực hiện công thức cách mỗi 2 ngày.

Hỗn hợp baking soda, dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin C, có khả năng tẩy màu và loại bỏ các mảng bám lâu ngày trên men và ngà răng. Ngoài ra, dâu tây còn chứa acid malic, hỗ trợ tác dụng tẩy các màu răng

Cách pha trộn

Dằm nát 2-3 quả dâu tây, rắc một ít muối lên hỗn hợp và trộn thành hỗn hợp bột nhão với baking soda. Bạn cần làm sạch lớp nước bọt trên răng trước khi áp dụng công thức này. Hỗn hợp nên được giữ trên răng khoảng 5 phút và súc miệng lại với nước lạnh. Bạn có thể thực hiện công thức mỗi tối đến khi răng đạt đến độ trắng sáng như mong muốn.

Dầu dừa

Dầu dừa là một công thức tẩy trắng răng được ứng dụng từ thời trung cổ. Tuy mùi vị hơi khó chịu nhưng tác dụng của chúng khá hiệu quả. Thành phần acid lauric trong dầu dừa có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa tác dụng chuyển hóa màu của vi khuẩn trên men răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00